Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khóa chặt ổ dịch tại khu dân cư Tam giác

(ANTV) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, mặc dù khu dân cư Tam giác, quận Thanh Khê là tâm điểm Covid-19, thế nhưng, người dân nằm trong khu dân cư này vẫn có hành vi giao dịch hàng hóa với bên ngoài, thậm chí là tụ tập, tiếp xúc với nhau. Điều này, đã làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo tại đây.

Tính từ 18/6 đến nay, Đà Nẵng đã xét nghiệm sàng lọc cho gần 40.000 mẫu, phát hiện 72 ca mắc Covid-19. Nguồn lây chủ yếu được xác định từ khu dân cư Tam giác nằm trên địa bàn 2 phường Thạc gián và Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại đây, với hơn 2.500 nhân khẩu sống trong kiệt, hẻm chật hẹp, nhiều nhà có từ 2 đến 3 thế hệ sinh sống. Vậy nên, nguy cơ lây nhiễm chéo là rất lớn.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, thành phố đang tập trung khóa chặt nguồn lây tại khu dân cư này và cần có một cơ chế kiểm soát nhà cách ly nhà, hạn chế tiếp xúc, nếu không nguy cơ bùng phát nhiều ca nhiễm mới là rất lớn.

Trước tình hình đó, Đà Nẵng đã lắp đặt 22 camera giám sát bên trong khu vực phong tỏa. Dưới sự giám sát của lực lượng chức năng, chỉ thực hiện giao dịch hàng hóa một chiều từ bên ngoài vào theo từng khung giờ quy định. Lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường tuần tra, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm định kỳ bên trong khu vực phong tỏa.

Quan điểm của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố trước mắt là chưa thực hiện di dân tại khu vực này. Trong trường hợp dịch bệnh phức tạp, có thể chia nhỏ khu dân cư để áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly hiệu quả hơn, tuyệt đối phải thực hiện tốt phương châm “mỗi nhà là một phòng cách ly”.

Thăm dò khán giả