Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khánh thành nhà ga quốc tế phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Chiều 19/5 tại thành phố Đà Nẵng, nhà ga hành khách quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được chính thức khánh thành. Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

 
Sau 17 tháng thi công đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ đề ra, nhà ga quốc tế - cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động, đón những chuyến bay đầu tiên trong an toàn. Với tổng diện tích hơn 40.000m2 và tổng mức đầu tư 3.500 tỉ đồng, nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng được xây dựng gồm 4 hạng mục được thiết kế từ cảm hứng cánh chim hải âu vươn ra biển Đông. 
 
Là một trong ba cảng hàng không quan trọng và lớn nhất cả nước, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được quy hoạch là cảng hàng không dùng chung giữa dân dụng và quân sự. Chính vì vậy vị trí của cảng hàng không này có vai trò rất quan trọng, là trung tâm của khu vực miền Trung, góp phần tích cực đảm bảo an ninh quốc phòng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
 
Dự kiến nhà ga quốc tế này sẽ có công suất  từ 4-6 triệu hành khách mỗi năm. Đặc biệt, công trình này sẽ góp phần đảm bảo cho công tác phục vụ hội nghị APEC 2017 được thuận lợi và an toàn. 
 
 
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả