Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khẩn trương truy vết trường hợp liên quan ca dương tính

(ANTV) - Trong sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó 5 người liên quan đến bệnh nhân 12.860 là nhân viên bảo vệ tại cửa hàng Bonpas, ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê. 4 trường hợp khác liên quan đến khu vực Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn, thành phố Đà Nẵng. Cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 Còn liên quan đến ca mắc Covid-19 là một người đàn ông bán vải, từng có lịch trình mua bán tại TP Đà Nẵng: Toàn bộ các quận, huyện ở Đà Nẵng đã triển khai truy vết những người có tiếp xúc gần với người đàn ông này.

Cụ thể, trong thời gian ở lại Đà Nẵng mua bán vải, người này có tá túc tại Khu Chung cư Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tổ chức truy vết những người có liên quan. Lực lượng phòng chống dịch đã tiến hành điều tra thông tin dịch tễ và đưa đi cách ly y tế đối với 3 trường hợp F1 sống tại khu nhà A của Chung cư Hòa Xuân.

Lực lượng y tế quận cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu nhà A. UBND phường Hòa Xuân đã lập biên bản đối với hộ dân ở phòng số 716, vì đã có hành vi không khai báo cư trú với địa phương đối với người đến tạm trú, để người bán vải ở lại nhà mà chưa xin phép.

Bắt đầu từ 12h trưa nay, 20/6, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động tắm biển, ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống dịch.

TP.HCM phong tỏa thêm 6 khu vực

Tại TP.HCM, trong chiều tối qua, thêm 6 khu vực đã bị phong tỏa để chống dịch, bao gồm 3 ấp tại huyện Hóc Môn và 3 khu phố thuộc quận Bình Tân. Những vùng phong tỏa này sẽ được thiết lập trong 14 ngày.

Cụ thể, tại huyện Hóc Môn, 3 khu vực bị phong tỏa là ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Quận Bình Tân có 3 khu vực phong tỏa là khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc. 3 khu phố bị phong tỏa ở quận Bình Tân có diện tích 171 ha, với hơn 17.400 hộ.

Quyết định thiết lập vùng phong tỏa được đưa ra khi thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc đã có 127 ca bệnh COVID-19, cùng với 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện.

Cũng trong tối qua, Chủ tịch UBND Thành phố đã có Chỉ thị khẩn trong đó yêu cầu dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát; yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 19 giờ 30 phút tối qua, 19/6 đến 6 giờ ngày 20/6, Việt Nam có thêm 78 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang và 76 ca ghi nhận trong nước.

Gồm tại TP. HCM (46 ca), Bắc Giang (20 ca), Bắc Ninh (7 ca), Nghệ An (3 ca). Trong số này có 71 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa, những trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ.
Như vậy tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 12.978 ca mắc COVID-19, trong đó 11.289 ca ghi nhận trong nước.
Về tình hình điều trị, Cục Khám - Chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến sáng nay, nước ta đã chữa khỏi cho 5.054 bệnh nhân và ghi nhận 64 trường hợp tử vong.

Xét nghiệm nhanh trong cộng đồng phát hiện 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Nghệ An

Tại Nghệ An, trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư tại thành phố Vinh đã phát hiện 8 trường hợp 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 8 trường hợp này đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An tiếp tục cho làm xét nghiệm PCR để khẳng định.

Chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư được ngành y tế Nghệ An thực hiện từ 22 giờ ngày 19/6 đến 5 giờ sáng nay (20/6), thực hiện lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trên địa bàn thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký. Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho một người (ưu tiên chọn lựa một người trong gia đình thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều để sàng lọc, phân loại) và được miễn phí.

Tổng hợp đợt dịch từ ngày 13/6 đến 23 giờ ngày 19/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Vinh 16 ca, huyện Diễn Châu 8 ca, các huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi huyện một ca. Ngoài ra, qua rà soát, tổng số F1 trên địa bàn tỉnh là 1.392 trường hợp, tổng số F2 là 3.700 trường hợp. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Thăm dò khán giả