Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão

(ANTV) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Đà Nẵng đã có công điện gửi các đơn vị trên địa bàn thành phố về ứng phó với bão số 5 và mưa lớn, kêu gọi toàn bộ tàu thuyền khẩn trương vào bờ, tìm nơi trú bão an toàn.

 

Theo thông tin của Đài khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ, bão số 5 với sức gió mạnh cấp 10, dự báo diễn biến phức tạp và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Đà Nẵng. Hiện tại, nhiều tàu thuyền đã chủ động vào bờ, neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang để tránh trú bão an toàn.

Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai liên lạc , kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão. Hiện tại, Đà Nẵng có tổng số 1.242 tàu với 7.430 lao động, trong đó 1.155 tàu và 6.604 lao động đã vào đến đất liền và đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang. Hiện 87 tàu với 826 lao động vẫn đang hoạt động trên biển đã được liên lạc và hướng dẫn tìm nơi trú bão an toàn.

Ngoài tàu thuyền của Đà Nẵng, rất đông tàu thuyền của các tình như Bình Định, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi cũng vào tránh bão, vượt quá sức chứa của Âu thuyền Thọ Quang. Ban quản lý âu thuyền vẫn đang cố gắng sắp xếp để đón những tàu thuyền đang trên đường vào trú bão có chỗ tránh trú an toàn, tránh sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

 

Tính đến 6h ngày 17/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

Từ 18h ngày 16/9 đến 6h ngày 17/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, đến hôm nay Việt Nam cũng đã trải qua 15 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID- 19 ngoài cộng đồng.

Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Hiện tại, số ca tử vong ở nước ta là 35 ca, đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

B.T
Thăm dò khán giả