Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng huy động tổng lực dập dịch

(ANTV) - Số ca mắc mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng đang liên tiếp ở mức cao và có nguy cơ diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Đặc biệt, ổ dịch tại khu công nghiệp Hòa Khánh đã qua 8 chu kỳ lây nhiễm và đang lây lan trên diện rộng. Nguyên nhân chính là do công tác đánh giá tình hình chưa đầy đủ. Một số doanh nghiệp không có kịch bản phương án ứng phó khi có ca mắc mới. Do đó, ở thời điểm này, Đà Nẵng đang tăng tốc và quyết liệt áp dụng các biện pháp dập dịch, kể cả việc xử lý mạnh với các trường hợp vi phạm.

 

Quận Liên Chiểu tiếp tục là địa phương có số ca mắc mới cao nhất toàn thành phố, tập trung ổ dịch tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Trong vòng 03 ngày qua, số F0 tại công ty Matrix đạt 147 ca, kéo theo số lượng lớn F1, F2 ngoài cộng đồng. Điều này cho thấy, thực tế xử lý dịch bùng phát so với phương án phòng dịch mà cơ sở xây dựng là thiếu quyết liệt, gây khó khăn trong công tác truy vết. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra và quy trách nhiệm đối với công ty Matrix vì để bùng phát dịch và không có kịch bản ứng phó.

Từ khi thiết lập trạng thái bình thường, đây là thời điểm mà TP Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc vượt ngưỡng ba con số. Tâm lý chủ quan đã xuất hiện ngay trong chính các quận, huyện, phường xã dẫn đến đánh mất cơ hội kiểm soát nguồn lây. Vì vậy, đây là lúc rất cần sự vào cuộc quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh. Công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm phải được triển khai một cách thực chất và có hiệu quả, nhất là tại điểm nóng như Sơn Trà, Liên Chiểu.

Tính từ ngày 16/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.385 ca mắc Covid-19. Hiện thành phố đang thiết lập 242 điểm phong tỏa cứng với gần 10.000 nhân khẩu và giám sát hơn 600 F1 cách ly tại nhà. Đối với khu vực, điểm phong tỏa, thành phố cũng yêu cầu các địa phương đánh giá lại và quản lý chặt các vùng phong tỏa, hạn chế người ra vào. Không ai có thể sống yên ổn nếu như cộng đồng vẫn chưa an toàn. Do đó, người dân cần ý thức và chung tay để tạo lá chắn phòng dịch hiệu quả.

Thăm dò khán giả