Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Học sinh ngày đầu tới trường học trực tiếp

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sau gần 2 tháng tổ chức dạy học trực tuyến, sáng 20/10, học sinh khối 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương thuộc xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đã được đến trường. Đây là hai trường đầu tiên trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học trực tiếp. Song song với việc dạy học thì công tác phòng, chống dịch được địa phương đặt lên hàng đầu để bảo đảm an toàn cho cả thầy và trò.

Khối lớp 1 trường tiểu học Hòa Bắc có 4 lớp với 72 học sinh, phân bổ  tại 4 điểm trường.

Buổi học đầu tiên, các em được phụ huynh đưa đến khá sớm. Trước khi vào lớp tất cả được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Tiết học đầu tiên các em được làm quen và hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh cá nhân, phòng dịch.

Trước đó, cùng với công tác vệ sinh trường lớp, nhà trường cũng đã thống nhất với phụ huynh trong việc phối hợp đưa đón các em đảm bảo cho công tác phòng chống dịch .

Tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, khối 9 chỉ có 2 lớp với 52 học sinh, trong đó có 14 em là đồng bào dân tộc Cơ tu ở nội trú tại trường.  Công tác vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị cơ sở vật chất an toàn đã được nhà trường tiến hành xong trước đó 2 ngày.

Theo kế hoạch, trước mắt thành phố Đà Nẵng tổ chức cho học sinh lớp 1 và lớp 9 tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học trở lại. Từ ngày 25/10, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Hòa Bắc và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được đến trường;  Từ ngày 1/11, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối còn lại ở cấp tiểu học và THCS tại xã Hòa Bắc. Việc học trực tiếp của học sinh toàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo sau.

Lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo Đà Nẵng cho biết, trong tuần học đầu tiên, nhà trường  sẽ củng cố kiến thức cho các em trong thời gian học trực tuyến, đặc biệt là học sinh khối lớp 1; Thời khóa biểu cũng được cân nhắc xây dựng hợp lý, bởi trước mắt, nhiều giáo viên vẫn phải đảm nhiệm cả việc  dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến.

BT
Thăm dò khán giả