Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 học trực tiếp từ ngày 6/12

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sau khi cho toàn bộ học sinh THPT được đến trường, thì từ ngày 6/12 tới đây, học sinh các khối 1, 8, 9 cũng sẽ được tổ chức dạy học trực tiếp. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để đón các em quay trở lại trường, tuy nhiên, đối với học sinh lớp 1, nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn, thậm chí quyết định chưa cho con đi học ở thời điểm này.

Chị Lê Thị Xuân Yên có con là học sinh lớp 1, trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, học online đã 3 tháng nay; Khi được nhà trường lấy ý kiến khảo sát về việc cho con đi học từ ngày 6/12 tới đây, chị cho biết vẫn tạm thời để con ở nhà.

Chị Lê Thị Xuân Yên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Vì nhiều lí do: Con nhỏ quá chưa ý thức được việc thực hiện 5k, trong suốt quá trình đến trường 4 tiếng đồng hồ, phụ huynh rất lo lắng, thứ 2 là tình hình dịch bệnh hiện còn diễn biến phức tạp, Đà Nẵng nói chung và Thuận phước nói riêng thì số ca nhiễm ngày càng tăng. Thứ 3 là con chưa đủ 12 tuổi, chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh."

Là trường nằm trên địa bàn phường Thuận Phước – 1 trong 2 phường của quận Hải Châu diễn biến dịch cấp độ 2, hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: đến thời điểm hiện, tại nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, lên phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em đến trường, tuy nhiên, theo kết quả khảo sát đến ngày 2/12,  tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đến trường rất thấp.

Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Tầm khoảng 20 %, số không đồng ý đến trường tầm 80 % trên tổng số 193 học sinh lớp 1. Trong số 20 % học sinh lớp 1 đồng ý đến trường thì cũng có nhiều ý kiến đang lưỡng lự, cũng phải chờ đến ngày cuối cùng tình hình dịch như thế nào thì họ mới quyết định cho con đến trường hay không."

Đối với các trường nằm ở địa bàn dịch cấp độ 1, qua thăm dò ý kiến phụ huynh, thì tỷ lệ đồng ý cho các con đến trường cao hơn. Ở trường tiểu học Núi Thành, con số này là 90 %, 10% phụ huynh chưa đồng ý.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng trường tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi trấn an phụ huynh, động viên phụ huynh và quyền quyết định là ở phụ huynh. Nếu học sinh không đến trường học thì chúng tôi đã xây dựng phương án: Những em đến thì sẽ học trực tiếp theo thời khóa biểu của nhà trường, những em chưa đến thì chúng tôi photo những bài các cô ôn tập, các cô dạy. Chứ còn phương án mà vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến thì rất khó cho nhà trường."

Học sinh khối lớp 1- nhỏ tuổi, chưa được tiêm vắc xin, việc phụ huynh lo lắng khi các con đến trường là điều dễ hiểu, đặc biệt khi mà tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp với các ca nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên, theo sở giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, việc TP quyết định cho các em đến trường từ ngày 6/12 đã được cân nhắc kỹ lưỡng.

Ông Mai Tấn Linh, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: "Theo chúng tôi, phía TP, các sở, các trường học đã chuẩn bị rất chu đáo các điều kiện, chúng tôi mong muốn rằng các phụ huynh cùng đồng lòng với ngành giáo dục và đào tạo hỗ trợ cho các em được đến trường, tiếp thu các kiến thức tốt nhất."

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã cho F1 cách ly tại nhà và bắt đầu triển khai thí điểm điều trị F0 tại nhà. Đây cũng là cơ sở để Sở GD&ĐT từng bước đề xuất học sinh các cấp trở lại trường học tập thích nghi với tình hình phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Theo kế hoạch, trong tuần đầu tiên, học sinh lớp 1 chỉ học 1 buổi/ 1 ngày.  

BT
Thăm dò khán giả