Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch

(ANTV) - Thời gian vừa qua, TP Đà Nẵng áp dụng những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19. Không chỉ người dân địa phương mà cả những người nước ngoài đang sinh sống tại đây đã  bị ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc, và sinh hoạt hàng ngày. Để hỗ trợ, giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhiều giải pháp, cách làm hay đã được chính quyền triển khai kịp thời.

Anh Peshkov Alexander – quốc tịch Nga, sang làm việc tại Đà Nẵng cách đây 2 năm và kẹt lại đây do tình hình dịch bệnh. Khi đang phải lo lắng tiếp cận được kênh để mua lương thực thực phẩm do TP thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, cũng như nhiều người nước ngoài gặp khó khăn đang sinh sống trên địa bàn,  anh đã được nhận sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ chiến sỹ công an phường với việc trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu, cũng như hướng dẫn tuyên truyền những thông tin cần thiết.

Để hỗ trợ cho cộng đồng người nước ngoài mắc kẹt lại trong những ngày dịch bệnh, các đường dây nóng với nhiều ngôn ngữ đã được TP Đà nẵng thiết lập tiếp nhận thông tin phản ánh, kết nối tới địa phương nơi cư trú để kịp thời giúp đỡ; Ngoài cung cấp lương thực thực phẩm, nhiều nhu cầu khác cũng đã được giải quyết .

Đến thời điểm hiện tại, phần đông người nước ngoài làm việc trong các KCN ở Đà Nẵng đã được tiêm vắc xin Covid-19. Hàng nghìn người đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức và chính quyền địa phương.

Điều này đã giúp cho những người bạn ngoại quốc cảm nhận rõ tinh thần tương thân tương ái của đất nước Việt Nam, yên tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

"Tấm lòng áo xanh - ly nước gửi anh" tiếp sức chiến sĩ công an chống dịch

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid-19, đặc biệt là lực lượng công an đang làm nhiệm vụ kiểm soát lưu động tại các chốt phòng dịch, Thành Đoàn thành phố Hà Nội đã triển khai một chương trình ý nghĩa mang tên "Tấm lòng áo xanh - ly nước gửi anh". Đây là giai đoạn 2 của chương trình “Hà Nội nghĩa tình - Tiếp sức tuyến đầu - Vượt qua đại dịch”, từng được tuổi trẻ Thủ đô khởi động vào cuối tháng 7 vừa qua.

Là giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ đầu mùa dịch tới nay anh Đặng Vũ Hiệp chủ yếu dạy học online tại nhà. Biết được thông tin trường của mình đang dạy kết hợp với Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội trong chiến dịch " Tấm lòng áo xanh - ly nước gửi anh" , anh Hiệp cùng thầy cô giáo trong trường tham gia tặng nước và đồ ăn nhẹ cho các cán bộ chiến sĩ trực chốt kiểm dịch .

Đều đặn hai lần mỗi ngày, với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội và Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam, các tình nguyện viên của chiến dịch “Tấm lòng áo xanh – Ly nước gửi anh” sẽ tập trung chuẩn bị các phần nước mát gửi tới các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại những tổ tuần tra, kiểm soát lưu động cũng như các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn các quận, huyện của Thủ đô.

Bên cạnh đồ uống giải khát đóng sẵn trong chai, lon, những “Ly nước gửi anh” còn là những loại nước, trà hoa quả do đoàn viên, thanh niên, giáo viên tự pha chế.

Những ly nước mát được gửi tới từ những bạn trẻ đã làm cho các chiến sĩ công an vơi bớt vất vả trong những buổi trực chốt kiểm dịch.    

Với những tình cảm chân thành từ những đoàn viên thanh niên Hà Nội, mong rằng đây sẽ là liều vaccine tinh thần giúp lực lượng tuyến đầu tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ đẩy lùi dịch Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả