Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Hàng chục xe khách tiếp sức đưa người dân về quê

(ANTV) - Không còn phải đối diện với vô vàn những khó khăn và nguy hiểm để trở về quê bằng xe máy, ở một nửa hành trình còn lại - người dân trong cuộc hành hương từ phía Nam ra các tỉnh phía Bắc đã có thể được an toàn trên những chiếc xe khách, bởi khi đi qua địa phận TP Đà Nẵng, hàng chục ô tô đã chờ sẵn họ, để đưa về nhà miễn phí. Đây là nỗ lực của các nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng, cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền thành phô.

 

 

Từ TP Hồ Chí Minh, sau 2 ngày trời vượt gần 1 nghìn cây số trên chiếc xe máy cùng với tất cả những thứ cần phải mang theo, vợ chồng chị Phan Thị Dung và đứa con trai nhỏ 4 tuổi về tới  Đà Nẵng. Ngay tại khu vực phía nam hầm Hải Vân gia đình chị và đoàn người hết sức bất ngờ, vui mừng khi biết có xe ô tô đưa tiếp về quê miễn phí.

Kiệt sức, nguy hiểm và những rủi  ro…,đó là điều mà những tình nguyện viên của TP Đà Nẵng thấu hiểu khi thời gian qua họ đã đồng hành trong việc hỗ trợ người dân đi xe máy để về quê, bởi vậy, họ đã quyết định không dừng lại ở việc tiếp tế thức ăn, nước uống mà sẽ là những chuyến xe đưa bà con đi đến nơi an toàn.

Anh Nguyễn Bình Nam, thành viên CLB Bạn thương nhau, TP Đà Nẵng bày tỏ: Ở đây sau khi đăng ký xong, lấy mọi thông tin, họ tên. Sau khi lấy thông tin xong thì chúng tôi chuyển xe máy đến chiếc xe tải và 1 xe 45 chỗ chở người. Đến địa bàn từng tỉnh thì sẽ dừng ngay đầu chốt của tỉnh đó, cho bà con nhận xe, nhận hành lý, đi vào làm thủ tục

Anh Trần Bình Quốc Khương, Trưởng nhóm Tình nguyện trẻ Đà Nẵng cho biết: Những phản ứng của bà con khi họ được ngồi lên xe ô tô để đi về quê sau vài ngày mệ nhọc ngồi xe máy thì mình rất là vui. Mình sẽ làm hết sức mình, khi hết bà con thì mình sẽ ngưng.

Đến thời điểm hiện tại, 2 nhóm tình nguyện của TP Đà Nẵng đã kêu gọi được sự đồng hành của  khoảng 50 chiếc xe khách. Phía chính quyền thành phố cũng đã tổng hợp danh sách các tài xế, số điện thoại, biển số các xe đưa người dân về quê và văn bản giới thiệu các đoàn này gửi đến các tỉnh, thành phố phía Bắc để công tác vận chuyển diễn ra thuận lợi.

Từ ngày đầu tiên vào chiều 9/10 đến nay, đã có hơn 10 chuyến xe nghĩa tình như thế này được khởi hành. May mắn được nhận sự hỗ trợ để quảng đường còn lại không còn đối diện với những nguy hiểm rủi ro, nhưng có lẽ,  với họ- chặng đường về quê nhà vẫn rất nhiều nỗi niềm bởi những gì đã trải qua và bởi những mong ước, trăn trở

Hàng chục ngàn người đã từ các tỉnh phía Nam di chuyển xe máy để đi về quê. Tại những tỉnh thành đi qua, họ đều được nhận sự hỗ trợ tận tình của các lực lượng và người dân địa phương. Nhưng có lẽ, sự hỗ trợ thiết thực nhất chính là việc tổ chức để đưa họ về quê an toàn bằng những chuyến xe, những chuyến tàu./.

BT
Thăm dò khán giả