Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đưa người lao động bị mắc kẹt về quê

(ANTV) - Từ khi thành phố Đà Nẵng thực hiện quy định cách ly xã hội, các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đã ngừng thi công. Để hỗ trợ người lao động mắc kẹt, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có công văn về việc tiếp nhận thông tin liên quan đến số lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

 

Việc tiếp nhận thông tin nói trên nhằm hỗ trợ hàng nghìn công nhân, lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn về điều kiện ăn ở trên địa bàn.

Cụ thể, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công, chủ sở hữu lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn ở, đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu.

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc liên hệ, thu thập đầy đủ thông tin về điều kiện ăn ở, nhu cầu về quê trong điều kiện giãn cách xã hội, các cá nhân là công nhân, người lao động tại những công trình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được đề nghị liên hệ qua các địa chỉ của Sở Xây dựng thành phố, UBND các quận, huyện.

17 người nhập cảnh trái phép tại Lạng Sơn

 

Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường mòn M1081 đến M1082 thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác đồn Biên phòng Tân Thanh vừa phát hiện 17 đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới, gồm 7 nam và 10 nữ.
 
Các công dân này khai là đã xuất cảnh trái phép qua biên giới vào các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông của Trung Quốc để lao động làm thuê từ tháng 6/2019. Sau khi kiểm tra sức khỏe ban đầu, lực lượng biên phòng Tân Thanh phối hợp với cơ quan kiểm dịch cửa khẩu Tân Thanh đưa tất cả các đối tượng này đi cách ly y tế theo quy định.
 
Thăm dò khán giả