Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng diễn tập quy trình bầu cử theo các tình huống

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 9/5, TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập qui trình bầu cử đối với từng tình huống, theo phương án đã được xây dựng.

4 tình huống được xây dựng đúng với thực tế sẽ triển khai trong ngày bầu cử 23/5 tới đây:

Tình huống 1: Thực hiện bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định;

Tình huống 2: Tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà;

Tình huống 3: Tổ chức Bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế;

Tình huống 4: Tổ chức bầu cử trong Khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa hoặc giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TP Đà Nẵng có 525 khu vực bỏ phiếu cố định. Tại mỗi điểm đều bố trí tổ Y tế - Phòng chống dịch, có ít nhất  một nhân viên y tế, phối hợp với các lực lượng để thực hiện công tác đo thân nhiệt, giám sát, nhắc nhở người dân tham gia bầu cử thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Đối với  việc tổ chức bỏ phiếu cho người cách ly tại nhà,  tại khu cách ly tập trung, tại các khu vực phong tỏa, TP cũng đã lên phương án trong việc phát sinh các điểm do gia tăng số ca cách ly.

Cùng với việc tổ chức diễn tập các tình huống, xây dựng clip tuyên truyền cho các địa phương,  để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, từ ngày 20 đến 22-5, Đà Nẵng  sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 10.000 cán bộ Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử.

BT
Thăm dò khán giả