Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đề nghị triển khai nhiều dự án giao thông

(ANTV) - Chiều ngày 2/3 tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải với lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng về một số nội dung liên quan đến các dự án giao thông vận tải trên địa bàn thành phố. Do đó, sẽ có nhiều dự án giao thông lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

Thời gian qua, tình hình giao thông tại Đà Nẵng cơ bản ổn định và phát triển đồng đều. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạng mục công trình dở dang, chưa hoàn thành và thực hiện như; Dự án di dời nhà ga đường sắt Đà nẵng, bởi đây là dự án quan trọng về phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành đường sắt. Bên cạnh đó dự án mở rộng cảng Tiên Sa và đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu cũng cần phải được quan tâm hơn nữa để nâng cao phát triển kinh tế vùng.

Đặc biệt, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GTVT cho sớm triển khai dự án hành lang kinh tế đông - tây 2, nâng cấp mở rộng các tuyến quốc lộ 14B, 14G để nhằm đảm bảo giao thông cho người dân và phát triển kinh tế xã hội của thành phố và khu vực… Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng cho rằng:

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết: "Nhân đây chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới Bộ giao thông vận tải sẽ phối hợp chặt chẽ với thành phố Đà Nẵng để giải quyết những vấn đề quan trọng của ngành GTVT, những vấn đề liên quan đến phát triển của TP Đà Nẵng."

Qua thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ giao thông vận tải thống nhất về sự cần thiết và quy mô các dự án cần triển khai thực hiện tại Đà Nẵng trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong tình hình ngân sách khó khăn hiện nay, cần cân nhắc thêm các phương án huy động nguồn lực triển khai các dự án.

BT
Thăm dò khán giả