Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đẩy nhanh xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.300 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn. 

 

Công tác chuẩn bị và thông báo cho các đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 được chính quyền các phường gấp rút tiến hành và triển khai nhanh chóng. Với sự vào cuộc tích cực này, quận Sơn Trà mong muốn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nguồn lây nếu có ở ngoài cộng đồng.

Bằng 2 phương pháp là huyết thanh học Elisa và Realtime PCR, chính quyền quận Sơn Trà và ngành y tế địa phương hy vọng sẽ sàng lọc và phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng một cách chính xác nhất. Cùng với đó, Công an các địa phương của quận cũng chủ động thông báo sớm và hướng dẫn số người nước ngoài đang lưu trú, sinh sống trên địa bàn biết và phối hợp lấy mẫu. Đáng nói hơn, nhiều khách du lịch bị mắc kẹt ở Đà Nẵng, khi biết cũng tự giác đến đăng ký tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến đến hết ngày 25/8, toàn quận Sơn Trà sẽ có khoảng hơn 2.200 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Lực lượng Công an địa phương đang phối hợp tốt với chính quyền và lực lượng y tế để việc lấy mẫu được diễn ra an toàn và có được kết quả sớm nhất, nhằm ngăn chặn kịp thời các ca nhiễm Covid-19 có thể tồn tại trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả