Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Covid–19 tại các chợ

(ANTV) - Chính quyền TP Đà Nẵng đã tính toán đến phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân bằng việc phát phiếu đi chợ 3 ngày/1 lần để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, tại các chợ truyền thống đã ghi nhận 05 trường hợp mắc Covid – 19 và hiện tại Đà Nẵng có rất nhiều chợ đang trong tình trạng phong tỏa.

Để siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch, các địa phương đang gấp rút triển khai xét nghiệm cho tất cả tiểu thương và người dân sống quanh khu vực chợ.

Chợ Hà Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà sau khi ghi nhận ca nhiễm là người dân đến mua sắm tại chợ, Trung tâm y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 200 tiểu thương, người đi chợ có khai báo y tế và nhiều người dân sống lân cận khu vực này.

Đây cũng là biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất được chính quyền thành phố áp dụng tại tất cả các chợ trên địa bàn kể cả khi chưa phát hiện ca mắc.

Hiện, công tác xét nghiệm tại các chợ đang được thực hiện khẩn trương. Theo thống kê, đã có 2.200 tiểu thương, ngươi dân có nguy cơ cao được xét nghiệm tại quận Thanh Khê; hơn 2.000 tiểu thương tại quận Liên Chiểu; 1.153 tiểu thương tại quận Cẩm Lệ và 1.500 tiểu thương, người dân đến mua hàng trên địa bàn quận Sơn Trà được lấy mẫu và cho kết quả âm tính 100%.

Việc tổ chức xét nghiệm trên diện rộng như thế này đã tăng cường hiệu quả kiểm soát, chăn chặn nguy cơ và tạo tâm lý ổn định cho người dân.

4/7 quận, huyện đã có ca nhiễm liên quan đến chợ, nhu cầu người dân sẽ đổ về các chợ còn lại là điều tất yếu. Chính vì thế, ngay lúc này, BQL từ chợ tạm đến chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng cần siết chặt hơn nữa công tác chống dịch để giảm thiểu nguy cơ.

Đối với các chợ chưa thực hiện xét nghiệm sẽ tiếp tục lập danh sách và lấy mẫu trong thời gian sớm nhất có thể.

BT
Thăm dò khán giả