Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Dân bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, từ tối ngày 14/3 đến hết ngày 15/3, hàng nghìn người dân của thành phố Đà Nẵng cũng như ở nhiều địa phương khác trên cả nước đã tụ tập, bao vây trụ sở của 2 công ty bất động sản là Hoàng Nhất Nam có trụ sở ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và Bách Đạt An có trụ sở ở thị trấn Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để yêu cầu các công ty trên trả sổ đỏ trên cơ sở số tiền mà từng người dân đã đóng đủ theo yêu cầu của 2 công ty. 

Thế nhưng câu trả lời họ nhận được lại không có gì cụ thể; thay vào đó, quả bóng trách nhiệm cứ thế được đùn qua đẩy lại trước sự chứng kiến, bất bình của hàng nghìn người dân.

9h tối ngày 14/3, trụ sở của công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam vẫn sáng đèn vì có hàng trăm người dân từ khắp mọi nơi kéo đến yêu cầu công ty này phải giải quyết trao sổ đỏ cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, người dân đã phải nộp số tiền từ 550 triệu đến hơn 2 tỷ đồng cho công ty bất động sản này để mua đất tại 3 dự án là Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.    

Cùng với lời hứa của người đứng đầu công ty phân phối đất dự án Hoàng Nhất Nam, ngay hôm sau, hàng trăm người dân lại kéo về trụ sở chính của công ty Bách Đạt An tại Quảng Nam để lắng nghe sự đối chất giữa 2 công ty và hướng giải quyết cụ thể. Thế nhưng, điều họ chứng kiến là sự đổ lỗi qua lại.

Qua 2 ngày làm việc, vấn đề của gần 1000 hộ dân có quyền lợi trực tiếp tại 3 dự án kể trên vẫn chưa đi đến đâu. Mất ăn, mất ngủ, nhiều người dân vẫn bao vây trụ sở của Bách Đạt An cho đến khi có được câu trả lời thỏa đáng mới thôi. Cơ quan chức năng sẽ giải quyết sự việc này như thế nào chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh trong các bản tin thời sự tiếp theo./.

 

BT
Thăm dò khán giả