Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đảm bảo tiến độ các công trình phục vụ APEC

(ANTV) - Tuần lễ cấp cao APEC sẽ được diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây. Đây được coi là cơ hội lớn để Đà Nẵng tạo lập và quảng bá hình ảnh với thế giới, bởi vậy mọi công tác đặc biệt là vấn đề đảm bảo cơ sở vật chất được chuẩn bị hết sức chu đáo. Cho đến nay những công trình trọng điểm được xây dựng phục vụ APEC  đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ.

Với tổng số tiền đầu tư là 178 tỷ đồng, Trung tâm Hội chợ triển lãm Thành phố sẽ được cải tạo thành Trung tâm báo chí phục vụ truyền thông cho tuần lễ cấp cao APEC.

Sau khi tiến hành cải tạo, công trình  sẽ có 3 tầng với công năng phục vụ, gồm: Tầng 1 là sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, phòng họp báo lớn và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 2 là khu ăn uống, khu bếp, phòng nghỉ cho cán bộ và tình nguyện viên, và khu phụ trợ khác Tầng 3 là phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỷ thuật.

Được khởi công từ 1/12/2016, đến nay công trình đảm bảo tiến độ đề ra.

Đối với công trình cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn làm địa điểm dự phòng tổ chức Gala Dinner; Tổng mức đầu tư là 84,2 tỷ đồng, đang thi công hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khối nhà, và sẽ hoàn thành trước 31/5.

Để tiến độ công trình được đảm bảo thì vấn đề nhân lực là hết sức quan trọng. Ví dụ như công trình cải tạo trung tâm triển lãm thành trung tâm báo chí thì huy động đến 200 con người, đảm bảo tất cả các hạng mục được triển khai đồng loạt

Bên cạnh những công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách T.Ư, thành phố cũng kêu gọi xã hội hóa các công trình quan trọng phục vụ APEC. Đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia đầu tư, như mở rộng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (do Cty CP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng làm chủ đầu tư), và các trung tâm Hội nghị quốc tế với quy mô hơn 1.000 khách.

Đến nay các công trình này cũng đang gấp rút hoàn thành tiến độ. Riêng đối với dự án đặc biệt quan trọng là sân bay quốc tế Đà Nẵng, đến ngày 29/3 này, sẽ cơ bản hoàn thiện để chạy thử, đón chuyến bay đầu tiên và vận hành thử từ tháng 4 đến tháng 9. Sau đó sẽ khánh thành, chính thức vận hành với mục tiêu phục vụ an toàn sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

BT
Thăm dò khán giả