Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Thứ 4, 18/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đảm bảo lương thực cho người dân trong 7 ngày cách ly

(ANTV) - Nhằm đảo bảo đời sống cho người dân trong thời gian thực hiện tạm dừng toàn bộ các hoạt động trong 7 ngày, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cung ứng, phân phối hơn 1.500 tấn lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu kịp thời đến người dân, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu lương thực.

Ngay từ sớm, các lực lượng công an, dân quân, phụ nữ, thanh niên và cán bộ công chức phường Phước Mỹ đã có mặt tại khu vực tập kết lương thực để sơ chế, phân loại và chuẩn bị vận chuyển lượng rau củ quả của thành phố hỗ trợ bàn giao đến người dân. Đây là số lương thực, thực phẩm được cấp phát miễn phí cho tất cả các hộ dân trên địa bàn, không phân biệt hoàn cảnh.

Trong thời gian 7 ngày thành phố Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động, tất cả các chợ đều đóng cửa, bên cạnh việc cấp phát lương thực miễn phí, những điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu cũng được các địa phương bố trí đầy đủ. Người dân có nhu cầu chỉ cần liên hệ với tổ dân phố, việc đi chợ thay sẽ được thực hiện ngay trong ngày và vận chuyển đến tận nhà.

Thành phố cũng đã phân bổ 30.000 suất quà gồm: thực phẩm, gạo, đồ khô... cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập, hộ nghèo, cận nghèo để các hộ dân yên tâm ổn định trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách.

Đồng thời, Sở công thương cũng đã yêu cầu các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án khôi phục lại hoạt động của các chợ truyền thống để vừa cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới.

TP HCM: Đã 4 ngày không phát sinh chuỗi lây Covid-19 mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), Thành phố đã 4 ngày không phát sinh ổ dịch mới cần theo dõi. Hiện còn 17 ổ dịch đang diễn tiến. Tính đến thời điểm này có 158.499 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP HCM, trong đó 158.096 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 403 trường hợp nhập cảnh.

Hiện thành phố đang điều trị 32.667 bệnh nhân, trong đó có 1.978 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.256 bệnh nhân nặng đang thở máy và 16 bệnh nhân can thiệp ECMO. Kết quả xét nghiệm đã lấy 1.269.843 mẫu, (trong đó có 770.237 mẫu đơn, 499.606 mẫu gộp), với 4.592.677 người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất...).

Để đạt được mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15-9, TP tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó".

Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tự quản bảo vệ "vùng xanh", phát triển "vùng xanh"'.

BT
Thăm dò khán giả