Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 30/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đảm bảo ANTT tại bến xe dịp Tết Dương lịch

(ANTV) - Trong ngày hôm nay, người dân sinh sống và học tập và làm việc tại Đà Nẵng cũng bắt đầu đổ về khu vực bến xe để về nghỉ tết dương lịch. Không cao điểm như Hà Nội và TP. HCM nhưng vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bến xe được hành khách rất quan tâm. Vì lợi dụng sự hỗn độn phức tạp các đối tượng trộm cắp móc túi rất dễ ra tay hoạt động.

Tại bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng, lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố và ban quản lý bến xe  thường xuyên có mặt để nắm tình hình, nhất là vào giờ cao điểm. Trung bình mỗi ngày, bến xe này đưa đón trên 4 nghìn lượt khách về quê để đón Tết dương lịch và dự kiến sẽ tăng nhiều vào dịp cuối tuần. Qua công tác nhắc nhở, phối hợp kịp thời của lực lượng Công an, ban quản lý bến xe đã nêu cao tình thần phòng chống tội phạm. Qua đó đã phối hợp với Công an bắt nhiều đối tượng vận chuyển ma túy, trộm cắp tài sản, buôn lậu qua đường xe khách vào thời điểm cuối năm.
 
Ông Lê Văn Chính - Ban bảo vệ Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết: "Banq uản lý chúng tôi phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thường xuyên nhắc nhở với các lái phụ xe kể cả hành khách để tham gia tốt để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong bến. Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết , những ngày lễ thì lực lượng ban quản lý chúng tôi và lực lượng Công an tuần tra, kiểm soát liên tục."
 
Tại khu vực nhà chờ xe, điểm bán vé xe, lực lượng Công an và ban quản lý bến xe luôn có mặt các tổ tuần tra nhằm tuần tra, mật phục tại chỗ ứng trực 24/24h để nắm bắt tình hình và sẵn sàng ngăn chặn các hành vi của bọn tội phạm. Qua đó, từ đầu tháng 1/2017 đến nay, Công an và nhân dân, lực lượng ban quản lý bến xe đã bắt hàng chục vụ buôn lậu, buôn bán ma túy, trộm cắp.
 
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó trưởng Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tiến hành tổ chức, phối hợp với ban quản lý bến xe tiến hành gửi giấy mời cho các chủ phương tiện kinh doanh vận tải đang ở trong bến về tiến hành, quán triệt phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày cuối năm, đồng thời cho các chủ xe ký cam kết, bên cạnh viết ký cam kết với các chủ xe thì chúng tôi tiến hành gọi hỏi răn đe những đối tượng đen có trong danh sách, cũng như các đối tượng chuyên cò xe nhằm tránh gây ra tình trạng mất an ninh trật tự."
 
Có lẽ đến với bến xe trung tâm Đà Nẵng với những ngày gần Tết Dương lịch như này, nhiều người dân sẽ cảm thấy an tâm bởi sự trật tự, thoáng đãng. Để công tác đảm bảo an ninh trật tự đạt hiểu quả, giúp người dân đi lại thuận lợi trong những dịp cuối năm. Song song với công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự của các lực lượng cơ sở thì người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
BT
Thăm dò khán giả