Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/6. Trong những ngày này, lực lượng công an TP Đà Nẵng đang tích cực triển khai, thực hiện nghiêm túc các phương án đảm bảo an ninh trật tự , an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

 Trước yêu cầu đảm bảo an ninh tuyệt đối và rút kinh nghiệm từ các phương án bảo vệ các kỳ thi trước, công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận huyện tạo mọi điều kiện , đảm bảo an toàn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Điểm thi trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, tại đây có 22 phòng thi với số lượng dự kiến hơn 550 thí sinh dự thi. Tại mỗi điểm thi như này, lực lượng Công an đã bố trí 4 cán bộ chiến sỹ đảm bảo an ninh trật tự khu vực cổng trường và xung quanh trường, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Ông Lê Thiện Trà- Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng ch biết: "Theo hướng dẫn của Sở giáo dục đào tạo Đà Nẵng thì tất cả các địa điểm thi sẽ có một tổ phục vụ được đặt dưới sự điều hành của trưởng điểm thi. Chúng tôi năm nay với công tác chuẩn bị cũng như các kỳ thi trước về phía lực lượng an ninh và bảo vệ làm công tác phục vụ.  Về phía công an Quận Sơn Trà có các cán bộ chiến sỹ phục vụ bảo vệ an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi theo hướng dẫn của Sở giáo dục."

Trung tá Trần Xuân Nam- Phó trưởng Công an Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Đối với các lực lượng nghiệp vụ Công an Quận chúng tôi đã chỉ đạo, chủ động có kế hoạch, nắm chắc tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng. Lực lượng an ninh chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an Quận trong tổ chức triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các hội đồng thi, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm luật không để ảnh hướng tới các thí sinh..."

Đà Nẵng là địa phương có số lượng các thí sinh dự thi rất lớn. Năm ngay dự kiến có khoảng gần 12.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tại mỗi điểm thi Công an TP Đà Nẵng đều bố trí lực lượng an ninh, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, có mặt 24/24 tại các hội đồng thi. Đồng thời tổ chức, tham mưu ban giám hiệu các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, không để xảy ra hiện tượng lọt, lộ đề thi và các hiện tượng tiêu cực khác trong quá trình thi và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Trung tá Trần Xuân Nam- Phó trưởng Công an Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Tại các hội đồng thi thì chúng tôi đã làm việc với điểm trưởng, cùng với lực lượng công an thì chúng tôi tuyên truyền các thí sinh cụ thể để các em không vướng vào các vi phạm, đồng thời có các kiểm soát để đảm bảo rằng kỳ thi này không để xảy ra bất cứ trường hợp nào có cái việc các em đem phương tiện thu, phát, nghe, nhìn vào ảnh hưởng đến kỳ thi."

Ông Nguyễn Đình Vĩnh- Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi nhận thấy được sự phối hợp rất tốt, sự chuẩn bị rất chu đáo và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra này trong việc phối hợp thì lực lượng công an sẽ bảo vệ một cách an toàn nhất công tác coi thi, công tác giao đề, thu bài,... ên cạnh ngành giáo dục thì lực lượng công an đã có hỗ trợ rất là tích cực và sẽ thành công."

Như vậy, với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, mỗi chúng ta có thể tin tượng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 sẽ diễn ra trong sự nghiêm túc, an toàn tuyệt đối.

BT
Thăm dò khán giả