Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 5, 10/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Cơ sở y tế tuyến quận, huyện và bệnh viện tư nhân điều trị bệnh nhân Covid-19

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, số bệnh nhân Covid-19 tại TP Đà Nẵng liên tục tăng, tỷ lệ bệnh nhân nặng cao khiến cho các cơ sở y tế điều trị tập trung bệnh nhân Covid-19 quá tải. Trước tình trạng đó, theo chủ trương của thành phố, các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện và các bệnh viện tư nhân đã tiến hành thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở thể trung bình và nặng.

Hiện tại, mỗi ngày TP Đà Nẵng ghi nhận hơn 1500 ca mắc Covid-19 mới. Đáng nói, số bệnh nhân nguy cơ cao thuộc nhóm người lớn tuổi, có bệnh lý nền cũng tăng cao. Bệnh viện dã chiến số 1 phải thiết lập khu vực hồi sức chuyên biệt, các bệnh viện công lập cũng đã triển khai mô hình “bệnh viện tách đôi” để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhưng vẫn bị quá tải, nhân lực y tế thiếu hụt.

Hiện lực lượng y tế tại những cơ sở điều trị tập trung sẽ điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì vậy TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện phải tham gia công tác điều trị ngay tại trung tâm y tế đối với những bệnh nhân ở thể trung bình và có bệnh nền nguy cơ cao. Góp phần giảm áp lực cho trạm y tế lưu động và hạn chế chuyển tuyến, giảm tải bệnh nhân nặng cho tuyến trên.

Tại trung tâm y tế quận Sơn Trà, 50 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được thiết lập với tỷ lệ bệnh nhân nguy cơ cao chiếm khoảng 60%.

Bên cạnh đó, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã thiết lập khu vực thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Tại bệnh viện đa khoa Gia Đình, khoa điều trị bệnh nhân Covid-19 với 125 giường bệnh đã tiến hành điều trị cho các ca bệnh ở thể trung bình và nặng, trong đó có 5 giường bệnh được thiết lập tương đương với tầng điều trị thứ 3 dành cho bệnh nhân nguy kịch.

Thành phố Đà Nẵng hiện đang có 19  cơ sở y tế điều trị Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng cũng đang hỗ trợ chuyên môn cho tuyến quận, huyện để điều trị ca bệnh trung bình và nặng, giúp người bệnh được chăm sóc tích cực ngay từ đầu, hạn chế chuyển tuyến.

BT
Thăm dò khán giả