Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:09, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng có mưa gió giật mạnh, nhiều cây cối đã ngã đổ

(ANTV) -Bão số 13 đang tiến vào đất liền với sức gió mạnh cấp 14 giật cấp 17. Dù không phải là tâm bão nhưng do bão lớn và bán kính bão rộng nên hiện tại Đà Nẵng đang có mưa và gió rất to, nhiều cây cối đã ngã đổ.

 

Tại cầu sông Hàn, trung tâm TP Đà Nẵng, hiện tại cây cầu này cũng như tất cả các cây cầu khác tại TP Đà Nẵng đã được phong tỏa, các phương tiện giao thông nếu không có nhiệm vụ đặc biệt tuyệt đối không được lưu thông.
 
Đà Nẵng đang có mưa và gió rất to, nhiều cây cối đã ngã đổ, một vài khu vực đã mất điện.
 
Theo như quan sát của chúng tôi thì tại thời điểm này, một vài phương tiện vẫn còn lưu thông trên đường. Điều này rất nguy hiểm khi cơn bão số 13 đang tiến nhanh vào đất liền.
 
Người dân cần hết sức lưu ý, tuyệt đối không chủ quan, thực hiện đúng theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng để chủ động bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình.
 
Quảng Bình: Hoàn thành di dời các hộ dân đến nơi an toàn để tránh trú bão số 13
 

 

Đến chiều tối ngày 14/11, trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các lực lượng vũ trang như Công an, bộ đội đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đến nơi tránh trú bão an toàn.
 
Bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ qua và nguy cơ sạt lở cao khiquả núi phía sau bản đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn có thẻ ảnh hưởng trực tiếp đến 34 hộ dân nơi đây. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang như công an, biên phòng khẩn trương di dời tất cả các hộ dân đên nơi an toàn.
 
Đến chiều tối ngày 14-11, 34 hộ dân ở bản Sắt đã hoàn tất việc di dời đến bản Cổ Tràng và trường PT Dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn. Công tác đảm bảo đời sống, bố trí nơi ăn chốn ở cho người dân cũng được địa phương chuẩn bị chu đáo.
 
Giám sát chặt chẽ việc xả lũ ở nhà máy thủy điện Thượng Nhật
 

 

Thực hiện công điện khẩn của UBND tỉnh TT. Huế và chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về việc đảm bảo an toàn công trình và an toàn hạ du nhà máy thủy điện Thượng Nhật, Công an huyện Nam Đông đã huy động lực lượng giám sát 24/24h và yêu cầu đơn vị này chấp hành việc mở hoàn toàn 05 cửa van nhà máy thủy điện Thượng Nhật. 
 
Theo đó, Công an huyện Nam Đông đã lập tổ công tác, trực tiếp vào hiện trường giám sát 24/24h việc mở hoàn toàn 5 cửa van. Đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực nhà máy cũng như kịp thời tham mưu cho các đơn vị chức năng xử lý nếu có vi phạm xảy ra. 
 
Phối hợp kiểm tra, giám sát yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam -  Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật phải chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo việc mở hoàn toàn 5 cửa van nhà máy, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như công nhân, tài sản của chính nhà máy.
Thăm dò khán giả