Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cho phép một số dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại

(ANTV) -Từ 6 giờ sáng nay, 28/5, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép một số dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động này sẽ được quản lý, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo thực hiện đúng cam kết về an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải.

 
Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, sáng nay, các dịch vụ vận chuyển, xe ôm công nghệ, shipper...trên địa bàn TP Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Trong suốt quá trình hoạt động, các tài xế  phải đảm bảo thường xuyên bật ứng dụng Bluzone cũng như thực hiện khai báo y tế điện tử hàng ngày.
 
Anh Bùi Minh Hiếu, Tài xế cho biết, trước khi hoạt động trở lại thì tôi đã tải ứng dụng Bluzone và luông bật trong quá trình hoạt động. Tôi đã xét nghiệm được 1 lần, có kết quả âm tính. Sau 7 ngày hoạt động sẽ xét nghiệm lại lần 2. Sau khi hoạt động trở lại chúng tôi luôn đảm bảo đeo găng tay, khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
 
Đối với các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi cũng được phép hoạt động trở lại nhưng không được vận chuyển quá một nửa số khách trên xe theo quy định. TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người điều khiển phương tiện có trách nhiệm từ chối phục vụ khách hàng nếu không thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch.
 
Ông Nguyễn Trần Hoàng, Phó Chánh Thanh tra, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi sẽ tổ chức phối hợp với các lực lượng liên ngành, thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và xử nghiêm các phương tiện hoạt động không đúng theo quy định, tập trung cơ bản tại các bến tàu, nhà ga, bến xe trung tâm để thực hiện tốt các cam kết trong hoạt động vận tải trong thời gian đến, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
 
Ngoài ra, đối với các nhà cung cấp dịch vụ, TP Đà Nẵng cũng yêu cầu cung cấp đầy đủ danh sách đối tác, đường đi, điểm đến để truy vết khi cần thiết. Đối với các trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
 
 
TP.HCM không tụ tập trên 10 người nơi công cộng
 
Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM đã yêu cầu toàn thể người dân thành phố nên hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, và từ ngày 28/5 không tụ tập trên 10 người nơi công cộng.
 
Yêu cầu người dân không tụ tập trên 10 người nơi công cộng được TP.HCM đưa ra bắt đầu từ 0h ngày 28/5. Các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người cũng tạm ngừng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.
 
TP.HCM kêu gọi người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết do hiện trên địa bàn đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện, có nguy cơ lan rộng và lan nhanh trong cộng đồng.
 
Trưa 28/5, thêm 52 ca mắc mới COVID-19, riêng Bắc Giang có 23 ca
   
Thông tin cập nhật. Tính từ 6h đến 12h ngày 28/5, Việt Nam ghi nhận 52 ca mắc mới (BN6357-6396). 40 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (23 ca), Bắc Ninh (13 ca), Hải Dương (1 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Nam (1 ca), Hà Nội (1 ca) và TPHCM 12 ca trong đó 8 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
 
Như vậy chuỗi lây nhiễm liên quan tới Hội thánh này đã tăng lên 44 ca mắc, bao gồm 32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên. Lực lượng chức năng thành phố TPHCM đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như đánh giá tìm nguồn lây. 
 
Trong khi đó, Trưa nay, 28.5, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) thông báo ca mắc Covid-19 tử vong, là nữ bệnh nhân 22 tuổi, quê Phú Thọ. Bệnh nhân bị bệnh nền suy tủy xương trước khi mắc covid -19.
 
 
 

 

 

Thăm dò khán giả