Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chính thức lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

(ANTV) - Ngày 22/8, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. 

 

Theo đó, Bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế, là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu. Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn với quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân. Bệnh viện chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt.
 
Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị COVID-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn. 
 
Đà Nẵng hỗ trợ đưa 730 công dân Quảng Ngãi trở về địa phương
 

 

Trong sáng nay (ngày 22/8), UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 730 công dân Quảng Ngãi lưu trú tại Đà Nẵng trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.
 
Theo đó, chính quyền địa phương 2 tỉnh đã bố trí 16 xe khách để vận chuyển 730 người dân Quảng Ngãi trở về nơi cư trú. Quá trình tiếp nhận, bàn giao được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ nguyên tắc phòng dịch Covid – 19. Lực lượng Công an, y tế hỗ trợ, kiểm soát đảm bảo đúng số người rời thành phố theo danh sách của tỉnh Quảng Ngãi.
 
Tất cả công dân trước khi lên xe phải xuất trình được giấy tờ tùy thân tương ứng với nội dung đã đăng ký trước đó và yêu cầu thực hiện ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Sau khi trở về địa phương, 730 người này sẽ được cách ly tập trung theo quy định.

 

Thăm dò khán giả