Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chia tay 3 đoàn y, bác sỹ Hải Phòng, Nghệ An, TP.HCM

(ANTV) - Sau thời gian tăng cường hỗ trợ chống dịch, sáng 12/9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức chia tay 53 bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh Nghệ An, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là các đoàn y tế hỗ trợ cuối cùng rời khỏi Đà Nẵng khi thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid – 19 và cuộc sống của người dân đã trở về với trạng thái bình thường.

 

Sau gần hai tháng chiến đấu với dịch bệnh Covid – 19, trong thời khắc gian nan nhất, Đà Nẵng đã nhận được sự giúp sức của các đoàn công tác y tế từ tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế, Nghệ An, Hải Phòng và các bệnh viện lớn trong cả nước. Nay dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với họ, trong suốt thời gian tham gia hỗ trợ, ngoài những khó khăn, nguy cơ phải đối mặt thì đây cũng là một cơ hội học tập kinh nghiệm từ công tác điều trị đến khâu tổ chức. Đặt biệt là việc vận hành bệnh viện dã chiến.

Có mặt tại buổi chia tay, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến từng y, bác sỹ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ cùng nhân dân, lãnh đạo từ các địa phương bạn đã đến chia lửa với Đà Nẵng.

Sự có mặt kịp thời của họ là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn TP.

Sau khi rời Đà Nẵng trở về địa phương, đoàn bác sỹ, chuyên gia y tế và đội ngũ nhân viên y tế sẽ tiến hành cách ly theo quy định trước khi trở lại với công tác chuyên môn.

 

 Ngày 12/9, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã làm thủ tục xuất viện cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19 sau 3 đến 4 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2. Đặc biệt, có bệnh nhân mắc Covid-19 100 tuổi được công bố khỏi bệnh.

5 trường hợp được xuất viện gồm: Bệnh nhân 565; 592; 723; 836 và 898. Đặc biệt, bệnh nhân 592 là cụ bà 100 tuổi, nhập viện điều trị ngày 1/8 với chẩn đoán bệnh chính viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, bệnh kèm nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa. Ngoài ra, bệnh nhân có bệnh nền suy tim, biến chứng suy hô hấp.

Tất cả bệnh nhân này có sức khỏe ổn định và có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, được xuất viện theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ tự cách ly, theo dõi tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến nay, Quảng Nam đã có 79 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện.

B.T
Thăm dò khán giả