Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Chủ Nhật, 31/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chi viện bệnh viện dã chiến cho Hải Dương

(ANTV) - Chiều 30/1, Đà Nẵng đã chính thức tháo dỡ bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để vận chuyển ra xây dựng bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương theo chỉ đạo của Bộ Y tế để tăng cường chỉ viện dập dịch Covid-19.

Theo đó, toàn bộ việc di dời các trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng do tập đoàn Sun Group đảm nhận, chủ yếu là hệ thống giường bệnh, vách ngăn và một số trang thiết bị cần thiết của một bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 mà trước đó doanh nghiệp đã hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có quy mô 500 giường bệnh. Theo ngành y tế Đà Nẵng, việc sử dụng trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến này để mang ra Hải Dương nhằm chi viện kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19 được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đà Nẵng: Lại phát hiện vụ chở người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Nhận 10 triệu đồng để chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TP.HCM, tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) bị Công an Đà Nẵng phát hiện, tiến hành mời về trụ sở làm việc.

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ tại địa bàn quận Liên Chiểu, tổ C3-911 phát hiện một chiếc xe 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Lúc này phát hiên trên xe có 3 người Trung Quốc và một phụ xe người Việt Nam.

Kiểm tra nhanh, cả 3 người nước ngoài này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp cho việc nhập cảnh vào Việt Nam. Tiến hành mời về cơ quan CA làm việc, tài xế Nguyện cho biết nhận được một cuộc gọi yêu cầu chở nhóm người này ở cao tốc Hà Nội (TP Hà Nội) vào TP.HCM với tiền công 10 triệu đồng.

Tài xế này đồng ý chở người cho tới khi đi ngang qua địa phận TP.Đà Nẵng thì bị Công an phát hiện và ngăn chặn. Bước đầu, 3 người Trung Quốc cho biết nhập cảnh qua Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

BT
Thăm dò khán giả