Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chỉ có 4 cơ sở y tế được cấp phép xét nghiệm Covid-19

(ANTV) - Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có thông tin một số cơ sở y tế, phòng khám đang cung cấp dịch vụ test nhanh Covid-19, xét nghiệm, chẩn đoán nhanh Covid-19. Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chính thức có thông tin phản hồi về vấn đề này.

 

Cụ thể, hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chỉ có 4 cơ sở y tế được cấp phép xét nghiệm, gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199- Bộ Công an, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC). Các đơn vị này đã được Bộ y tế, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Sở Y tế thành phố cũng lưu ý, đối với cấp độ dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng như hiện nay thì việc xét nghiệm cho các đối tượng phải thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR, có thể lấy mẫu làm thêm xét nghiệm huyết thanh học.

Các bước cần làm khi đi khám bệnh để không lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo các chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai, khi đến bệnh viện khám trong giai đoạn này cần thực hiện các bước sau đây.

1. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn phân luồng của bệnh viện.Thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cửa vào.

2. Mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà đi cùng trong trường hợp cần thiết. Thực hiện việc khai báo y tế trung thực.

3. Luôn luôn đeo khẩu trang che kín mũi, miệng. Che miệng, mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho, hắt hơi.

4. Không tập trung đông người. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người bên cạnh. Hạn chế giao tiếp khi không thực sự cần thiết.

5. Thực hiện vệ sinh tay mỗi khi vào tòa nhà, khoa phòng, buồng bệnh thang máy và sau khi tiếp xúc với các bề mặt.

Xem tin:

Những ngày này, tại “điểm nóng” Đà Nẵng đang bước vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. 100% cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an thành phố đều được huy động đến hiện trường, ngày đêm túc trực tại các điểm chốt cách ly, phong tỏa. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trong toàn lực lượng, đơn vị hậu cần của Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai và dự phòng các phương án, hỗ trợ kịp thời cho Công an các đơn vị địa phương.

Ngay sau khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, lực lượng hậu cần Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động xây dựng dự trù kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, mua sắm trang thiết bị y tế, trang thiết bị bảo hộ cho toàn lực lượng Công an thành phố, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại 20 chốt kiểm dịch, 15 chốt phong tỏa và những nơi có nguy cơ cao.

 

Theo đó, đã có 24.000 khẩu trang các loại, 150 kg hóa chất Chloramin B, 400 chai nước sát khuẩn và nhiều loại vật tư y tế khác được trang bị đẩy đủ, phục vụ nhu cầu của toàn lực lượng.

Ngoài đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, lực lượng hậu cần còn chuẩn bị sẵn sàng một cơ sở cách ly tại Trung tâm huấn luyện số 02 Hà Mục để tiếp nhận, cách ly và theo dõi sức khỏe của cán bộ chiến sỹ có biểu hiện nghi mắc Covid-19. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch đều được đơn vị hậu cần trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý khi phát hiện các trường hợp nghi vấn.

Hiện nay, Công an các đơn vị địa phương đã tạm dừng việc tiếp đón người dân giải quyết thủ tục hành chính để tập trung cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tuy nhiên, tại trụ sở trong toàn lực lượng, các trạm cửa ô kiểm dịch đều được phun khử khuẩn hóa chuất định kỳ 01 tuần/01 lần để đảm bảo an toàn. Hy vọng rằng, với sự nổ lực của lực lượng hậu cần sẽ là hậu phương vững chắc để các cán bộ chiến sỹ tuyến đầu yên tâm tư tưởng, chiến đấu với đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả