Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 31/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chăm lo tết cho đồng bào thiểu số

(ANTV) - Là đô thị loại 1, thành phố trực thuộc trung ương nhưng tại Đà Nẵng, tỉ lệ các đồng bào dân tộc thiểu số đông, đặc biệt là đồng bào Cơ Tu sinh sống tại vùng ven huyện miền núi Hòa Vang chiếm hơn 1 ngàn người. Đời sống của bà con hiện còn gặp nhiều khó khăn; Vì thế, những ngày giáp tết nguyên đán, với thông điệp nhân văn “Đà Nẵng không để hộ khó khăn nào thiếu tết”, các đoàn thể, các cấp chính quyền đã tổ chức nhiều chương trình sẻ chia, hỗ trợ, góp phần giúp bà con vui xuân đón Tết.

 

Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Nơi sinh sống của hơn 369 hộ đồng bào Cơ Tu. Năm qua, thiên tai, bão lũ khiến cuộc sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn hơn trước. 1 cái tết đủ đầy là điều họ mong mỏi nhất vào thời điểm này.

Hiểu được nỗi lòng trăn trở của bà con, hiện nay, các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình, hỗ trợ để đồng bào an tâm đón tết. Chuyến đi trao quà của Thành đoàn Đà Nẵng là một trong những hoạt động như thế.

Bà Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, TP Đà Nẵng cho biết: "Thành đoàn tổ chức chương trình “trao yêu thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thôn giàn bí, tà lang, phò nam. Ban tổ chức trao 140 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. với mong muốn bà con có 1 cái tết đủ đầy hơn."

Những suất quà được trao không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, giúp bà con có 1 cái tết đủ đầy hơn, mà còn là nguồn động viên,  cổ vũ tinh thần để đồng bào nỗ lực vượt qua khó khăn.

Ông Bùi Văn Xuân, thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Được sự ủng hộ, chia sẻ này thì 1 số gia đình khó khăn, hộ nghèo, đau ốm nữa nên họ rất phấn khởi và đáng mừng. Số tiền này dành dụm để đón tết."

Bà Phạm Thị Lít, thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Hôm nay nhận được tiền hỗ trợ ăn tết, tôi mừng lắm. Tiền đó để mua bánh, mua kẹo cho mấy cháu ăn tết. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến chúng tôi."

Dịp tết Tân Sửu năm nay, thành phố Đà Nẵng trích ngân sách 52 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu.

Cùng với đó, chính quyền địa phương tại các xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang cũng đã vận động ngân sách từ các mạnh thường quân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, tổ chức chương trình như “xuân yêu thương, tết nghĩa tình”, “nấu bánh chưng xanh” để bà con đón tết.

BT
Thăm dò khán giả