Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Cấp bách khắc phục tình trạng thiếu nước sạch

(ANTV) - Tình trạng thiếu nước sạch để sản xuất, sinh hoạt ở Đà Nẵng đã lặp đi lặp lại thường xuyên, nhưng chưa bao giờ, việc thiếu nước lại xảy ra trên diện rộng như hiện nay.

Những ngày qua, do ảnh hưởng xâm nhập mặn khiến nước thô không thể sản xuất nước sạch. Độ mặn cao nhất có thời điểm tại Cầu Đỏ lên đến 4.000 mg/lít, tức là gấp đến 16 lần cho phép dẫn đến lượng nước sạch cung cấp cho người dân Đà Nẵng thiếu trầm trọng.

Để khắc phục phần nào tình trạng khan hiếm nước, Dawaco đã tiến hành đặt bồn chứa nước và sử dụng xe bồn cấp nước bổ sung cho các khu vực dân cư ở cuối nguồn nước; đồng thời đề nghị các đơn vị chức năng hỗ trợ phương tiện vận chuyển nước đến một số địa điểm có đông người sử dụng.

Theo đề nghị của Dawaco, những ngày qua, Công an TP Đà Nẵng cũng đã sử dụng xe chữa cháy vận chuyển nước đến cấp bổ sung cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Dawaco cũng đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng xem xét xây dựng khẩn cấp đập tạm ngăn mặn trên sông Cầu Đỏ nhằm tăng cường nguồn nước thô cho các nhà máy nước xử lý nước.

Thăm dò khán giả