Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Cán bộ coi thi được xét nghiệm, tập huấn kiến thức phòng dịch

(ANTV) - Trong ngày 1/9 gần 3 ngàn cán bộ coi thi và lực lượng phục vụ các điểm thi tốt nghiệp THPT cuả TP Đà Nẵng đã được tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2, các cán bộ làm việc tại điểm thi dành cho thí sinh F1, F2 cũng đã được tập huấn kiến thức về công tác phòng dịch để đảm an toàn trong suốt kỳ thi.

Việc tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, y tế tại điểm thi chính thức và lực lượng tại chỗ của điểm thi dự phòng được tiến hành trong sáng nay tại các điểm thi.

Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng cho biết đã lên phương án trong trường hợp có cán bộ coi thi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars- coV 2.

Trong buổi sáng, sau khi tiến hành xét nghiệm, tại điểm thi dành cho các thi sinh thuộc diện F1, F2, 57 giáo viên, cán bộ coi thi đã được bộ phận y tế tập huấn về một số kiến thức phục vụ cho công tác phòng dịch , như việc rửa tay, mặc trang phục bảo hộ đúng cách.

Trước đó, toàn bộ giáo viên, cán bộ coi thi tại tất cả các điểm thi đã được tổ chức tập huấn trực tuyến về nghiệp vụ phục vụ kỳ thi, cũng như được cung cấp tài liệu về kiến thức phòng dịch. Riêng tại điểm thi dành cho thí sinh F1, F2, công tác đảm bảo an toàn cho cán bộ cũng như lực lượng phục vụ tại đây được hết sức chú trọng.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ cán bộ, giáo viên đều cảm thấy an tâm để phục vụ kỳ thi cũng như để giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái nhất làm bài thi.

BT
Thăm dò khán giả