Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cải thiện hạ tầng giao thông đô thị

(ANTV) - Có thể nói với mức độ phát triển nhanh như hiện nay của các thành phố lớn, đặc biệt là các trung tâm vùng thì việc quy hoạch và xây dựng các dự án giao thông với tầm nhìn xa là đặc biệt quan trọng. Dù chưa chịu sức ép lớn như TPHCM hay Hà Nội nhưng với vị trí là cửa ngõ hành lang kinh tế Đông – Tây, thành phố Đà Nẵng đang chuyển mình với mức độ tăng trưởng dân số và kinh tế cao.

Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết về cải thiện hạ tầng giao thông đô thị, nếu như không muốn xảy ra tình trạng kẹt xe, tắc đường trong tương lai.

Một phân tích mới đây của các chuyên gia về giao thông khi mà đến năm 2030, Hà Nội sẽ có khoảng 7 triệu xe máy và ô tô. Nếu như mà tất cả số lượng này cùng đổ ra đường một lúc thì diện tích mặt đường hiện tại phải tăng lên gấp 6,9 lần nếu không muốn xảy ra ùn tắc.

Và để tránh được tình trạng trên, việc phát triển hạ tầng giao thông đô thị hiện nay là vô cùng cấp thiết. Từ thực tiễn đó thì dự án cải thiện hành lang giao thông đô thị Đà Nẵng với tổng kinh phí đầu tư gần 3 triệu USD đã được triển khai. Đây cũng là chủ đề của Câu chuyện giao thông của chúng tôi ngày 7/7.

.

BT
Thăm dò khán giả