Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:59, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cách ly có thu phí với người từ Hà Nội và TP.HCM

(ANTV) - Hơn 2 tháng nỗ lực, quyết liệt phòng chống dịch bệnh đã cho thấy, cách ly là biện pháp hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tại TP Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 05/4, sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân về từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Những người từ Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy (kể cả người dân Đà Nẵng đang học tập, làm việc và sinh sống tại hai địa phương này) từ ngày 5/4 sẽ được tổ chức cách ly tập trung có thu phí trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi thành phố Hà Nội hoặc TPHCM.

Các công dân rời Hà Nội, TP HCM từ ngày 01 đến 04/4 và những công dân đến từ các địa phương có trường hợp mắc Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú.

Những trường hợp không áp dụng biện pháp cách ly y tế gồm: người đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly; người đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, chỉ huy, điều hành các công trình trọng điểm phải có giấy xác nhận của cơ quan và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe. Những trường hợp đặc biệt khẩn cấp phải có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng.

Thái Bình: Bắt 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 đối tượng Nguyễn Thế Huy, Trần Minh Vương và Đặng Trường Giang, cùng trú tại xã Đông Trà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vừa bị công an huyện Tiền Hải bắt giữ.    

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận do cần tiền tiều xài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Hàng nội địa Nhật" và "Cường nội địa" để bình luận vào những bài đăng của người đang có nhu cầu mua hàng Nhật nội địa.

Sau khi đăng tin, có 2 người đàn ông trú tại TP Hà Nội đã liên lạc với Vương và Giang hỏi mua 2 lô hàng máy lọc không khí và điều hoà cũ. Sau khi thống nhất giá cả, 2 người này đã chuyển 25 triệu đồng vào tài khoản của Nguyễn Thế Huy, nhưng đến ngày nhận hàng thì các đối tượng tắt máy và không chuyển lô hàng như đã hẹn.

Căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu được, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Minh Vương và Đặng Trường Giang; lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Huy.

 

BT
Thăm dò khán giả