Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng bắt đầu đón hơn 17 ngàn học sinh và giáo viên trở về thành phố

(ANTV) - Ngày 29/9 là ngày đầu tiên TP Đà Nẵng bắt đầu đón hơn 17 ngàn học sinh và giáo viên từ các địa phương trở về TP chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp trong thời gian tới. Để đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch, những người trong danh sách trở về được yêu cầu có mặt đúng  thời gian và  tiến hành khai báo, test nhanh Covid  tại  chốt kiểm soát đã được qui định.

Chốt C1- tuyến đường Tạ Quang Bửu, quận Liên Chiểu. Trong ngày 29/9, theo danh sách sẽ có 959 giáo viên, học sinh và người đi cùng từ Thừa Thiên Huế trở về Đà Nẵng.

Tại chốt, sau khi đối chiếu danh sách người trở về do Sở GD-ĐT cung cấp, giáo viên, học sinh, người đi cùng được yêu cầu khai báo y tế và xét nghiệm nhanh Covid 19 theo mẫu gộp.

Để tránh ùn tắc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự cũng như công tác phòng chống dịch, TP Đà Nẵng đã bố trí 4 chốt, phân chia lưu lượng người về các chốt, đồng thời chia khung giờ: Từ 6h đến 13h và từ 13h đến 20 h. Đáng lưu ý, hầu hết các điểm chốt, khu vực khai báo y tế, test nhanh Covid 19 cho giáo viên, học sinh, người về cùng được bố trí riêng biệt

Trong đợt 1- từ ngày 29/9 đến ngày 6/10, Đà Nẵng đón 17.002 giáo viên, học sinh và người về cùng. Riêng hôm nay, ngày đầu tiên đón  2.483 người .Tất cả những người trong danh sách không ở tại các địa phương đang thực hiện chỉ thị 15 và chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi hoàn thành quy trình đón người về, nếu giáo viên, học sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ cách ly tập trung theo quy định, ngược lại sẽ cách ly y tế tại nhà 14 ngày, có giám sát của chính quyền địa phương. Dự kiến, đợt đón tiếp theo sẽ được tổ chức khi điều kiện cho phép.

BT
Thăm dò khán giả