Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng bảo đảm an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội

(ANTV) - Đà Nẵng là một thành phố có mật độ sông nước và các phương tiện đường thủy hoạt động khá lớn. Đặc biệt, trong dịp Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế 2018 sắp diễn ra, thu hút hàng ngàn du khách sử dụng dịch vụ du lịch bằng tàu thuyền. 

Một buổi tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy TP Đà Nẵng. Các phương tiện đánh bắt hải sản neo đậu dọc theo chiều dài sông Hàn được tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện theo đúng quy định về việc đảm bảo khoảng cách neo đậu an toàn trong các đêm diễn ra bắn pháo hoa. Đây là một trong những phương án tổng thể được Ban An toàn giao thông thành phố chú trọng.

Trung tá Hoàng Tiến Sỹ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng cho biết: Riêng các tuyến giao thông đường thủy nội địa thì Phòng Cảnh sát giao thông có phương án phân công cụ thể, chủ động phối hợp các đơn vị triển khai phương án cứu nạn cứu hộ trên sông và bảo đảm trật tự an ninh trật tự trong tuyến nội địa. Cấm các phương tiện mà vận chuyển khách trái phép, không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật mà chở người vào khu vực bắn. Đồng thời có phương án chốt chặn tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện đường thủy mà có cấp phép hoạt động trên sông để người dân và du khách xem pháo hoa. Đồng thời sắp xếp các phương tiện, đẩy đủi các phương tiện trái phép trên sông Hàn.

Dịp Lễ hội năm nay, TP Đà Nẵng chào đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan và đồng hành cùng chương trình pháo hoa quốc tế 2018. Trong đó, không ít du khách thập phương và du khách quốc tế lựa chọn hình thức du ngoạn trên sông Hàn. Vì thế, những quy định về độ an toàn của trang thiết bị trên tàu, chứng chỉ hành nghề chuyên môn của chủ tàu du lịch cũng được giám sát chặt chẽ bởi lực lượng chức năng.

Đại úy Lê Minh Thành – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng cho biết: Trước dịp bắn pháo hoa đội đã tổ chức tuần tra kiểm soát phổi hợp với Thủy đoàn II tuyên truyền nhắc nhở các tàu, ghe cá không neo đậu trong khu vực diễn ra lễ bắn. Bên cạnh đó phối hợp với cảng vụ tuyên truyền, kiểm tra các điều kiện kỹ thuật của phương tiện, kiểm tra điều kiện an toàn cho hành khách và điều kiện an toàn về cháy nổ. Đặc biệt tuyên truyền cho các chủ phương tiện không được chở quá sức chở của phương tiện.

Đặc biệt, trong các đêm diễn ra bắn pháo hoa, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy sẽ tuần tra, kiểm soát 24/24 tại các khu vực cấm. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định nhằm đảm bảo cho người dân và du khách có một mùa lễ hội hứa hẹn nhiều ấn tượng và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả