Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng bảo đảm an ninh, an toàn tại bãi biển

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đổ về bãi biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để tắm biển và nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm mà ngành du lịch Đà Nẵng đang áp dụng nhiều gói kích cầu, nhằm thu hút du khách nội địa trong mùa du lịch biển. Vì vậy, chính quyền địa phương đã chủ động chuẩn bị các phương án cứu nạn, cứu hộ, kịp thời đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển và siết chặt tình hình an ninh trật tự dọc tuyến này.

 

Bãi biển Phạm Văn Đồng vào những ngày cuối tuần hoạt động vui chơi, giải trí, tắm biển diễn ra sôi nổi, lượng du khách đổ về ngày một đông hơn. Theo ghi nhận, thay vì ký gửi, bảo quản tài sản tại các quầy giao dịch thì vẫn còn rất nhiều trường hợp người dân, du khách chủ quan để tư trang, hành lý trên bãi biển. Mặc dù trước đó, cơ quan chức năng đã khuyến cáo rất nhiều lần bởi khu vực này đã từng xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên bãi biển hoặc cậy cóp xe, lục lọi tài sản với thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Nắm rõ chiêu trò, thủ đoạn của đối tượng, tổ công tác đặc biệt 8394 Công an phường Phước Mỹ đã tăng cường thời gian tuần tra công khai kết hợp mật phục trên tuyến biển. Chỉ sau 1 tuần quyết liệt theo dõi, bám sát địa bàn, tổ công tác đã bắt quả tang 5 đối tượng trộm cắp, thu giữ nhiều tài sản có giá trị và khởi tố hình sự các đối tượng liên quan.

Trong thời gian đến, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục ra quân kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật trên địa bàn, để Đà Nẵng thật sự trở thành điểm đến thân thiện, an toàn trong mắt du khách.

Từ những vụ việc trên, người dân và du khách khi đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại bãi biển trên địa bàn TP Đà Nẵng cần tuân thủ theo các quy định về an toàn, đồng thời, cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản cho bản thân.

BT
Thăm dò khán giả