Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng áp dụng thẻ đi chợ từ ngày 8/5

(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay (ngày 8/5), Đà Nẵng sẽ bắt đầu triển khai áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ trên toàn địa bàn thành phố trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, Đà Nẵng đã tạm thời đóng cửa 3 chợ truyền thống do liên quan đến lịch trình di chuyển của các ca mắc Covid-19.

Theo đó, mỗi hộ gia đình tại 56 xã, phường trên toàn thành phố sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày với tần suất đi chợ 3 ngày/1 lần.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng và ai mang thẻ mới được vào chợ. Thời gian áp dụng thẻ này từ ngày 8/5.

Trong đó, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn thành phố đều được phát thẻ đầy đủ.

Ban quản lý chợ trên địa bàn sẽ bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Ở thời điểm này, Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động 03 chợ gồm chợ Đống Đa, Cẩm Lệ, Thanh Khê và lấy mẫu xét nghiệm gần 2.000 tiểu thương. Trong đó, 511 mẫu tiểu thương chợ Phước Mỹ đã âm tính và chợ này được phép hoạt động trở lại.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA. Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 4/5 đến 10 giờ ngày 8/5, Đà Nẵng có 10 ca mắc COVID-19 và 2 ca dương tính lần 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các trường hợp trên; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp F1 và những người có liên quan theo đúng quy định.

Sáng 8/5, chợ Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu và chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các tiểu thương, do 2 địa điểm này có trong lịch trình di chuyển của các ca mắc COVID-19 cộng đồng tại Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả