Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng áp dụng linh hoạt Chỉ thị 16 tại 4 phường

(ANTV) - Ngày 17/7 là ngày đầu tiên Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 phường: Hòa Khánh Bắc - quận Liên Chiểu; phường Thạc Gián, phường An Khê - quận Thanh Khê và phường Hòa An - quận Cẩm Lệ.

 

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân, BCĐ phòng chống dịch Đà Nẵng đã linh hoạt áp dụng việc cách ly xã hội. Một số khu dân cư nằm ở khu vực ít nguy cơ cao, trong trường hợp cần thiết, người dân vẫn được thông hành và có giấy xác nhận địa chỉ đến của Công ty hoặc trụ sở làm việc.

Phường Thạc Gián, quận Thanh Khê là một trong 04 phường bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 17/7. Hiện, trên địa bàn phường có 9 chốt phong tỏa cứng tại các tuyến đường; 8 chốt tại 4 khu dân cư có ca mắc Covid – 19 và 03 chốt phong tỏa mềm. 

Ghi nhận ở một số khu vực dân cư ít có nguy cơ như Nguyễn Văn Linh – Phan Thanh; Lý Thái Tổ - Phan Thanh; người dân có nhu cầu cần thiết, ra ngoài làm việc đều được hướng dẫn viết giấy cam kết và phải xuất trình được giấy xác nhận địa chỉ làm việc của Công ty.

Như vậy, người dân ở khu vực phong tỏa mềm trên địa bàn 4 phường vẫn được tạo điều kiện lưu thông nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Người dân phải thực hiện cam kết một chiều, tức là chỉ di chuyển theo đúng địa điểm đã đăng ký.

Để hạn chế tình trạng quá tải, mỗi chốt như vậy, ngoài lực lượng Công an cơ sở túc trực 24/24 thì lực lượng tổ Covid – 19 cộng đồng cũng được huy động tối đa để hỗ trợ công tác phòng dịch.

Quan điểm chống dịch của thành phố hiện nay là cương quyết thực hiện Chỉ thị 16 nhưng không quá cứng nhắc và tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Bởi hiện nay, Đà Nẵng có có 9 chuỗi lây nhiễm và chưa xác định được nguồn lây.

Trong đó, có một điểm nóng liên quan đến khu công nghiệp Hòa Khánh; Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải thực hiện xét nghiệm tầm soát trên diện rộng bằng cả 2 phương án: test nhanh và xét nghiệm PCR Reatime.

Thăm dò khán giả