Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 9 năm vẫn dang dở một tuyến đường

(ANTV) -Nằm trong dự án Khu đô thị Phước Lý 2 (thuộc địa bàn phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), dự án mở trục đường rộng 27m từ đường Đinh Liệt nối dài tới đường Trường Chinh được phê duyệt từ năm 2010, triển khai thi công từ năm 2011. Nhưng đến nay, đã 9 năm trôi qua, con đường vẫn chưa thành hình. 

 

Với nh]ngx người dân trong khu vực, suốt 9 năm qua, họ vẫn phải thường xuyên đi lại trên con đường đất đầy ổ gà, trơn trượt và nguy hiểm. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây, đơn vị thi công bắt đầu đào đường loang lổ rồi bỏ dở khiến khu vực này còn phát sinh thêm vấn đề ngập nước khiến người dân vô cùng bức xúc.
 
Ông Lê Hữu Quang, phường Hòa An, bức xúc nói, tuyến đường này làm từ năm 2010 đến nay. Mà giờ còn chưa làm được 1/10. Đường thì đào lên để đó, mùa mưa thì ngập nước, không cách gì đi qua được, các nhà gần đường cũng bị nước ngập vào nhà.
 
Dang dở nhiều năm, con đường này trở thành nổi ám ảnh của người dân không chỉ về vấn đề giao thông mà còn về môi trường. Nhiều bãi rác cứ thế mọc lên hai bên đường, thậm chí tràn ra cả đường gây ô nhiễm nghiêm trọng.
 
Ông Phạm Tấn Nhung, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, người ta đi qua đi lại cứ tiện tay là vứt rác ra đó, có khi tràn cả ra đường. Hôi thối không chịu được. Rồi ruồi nhặng, muỗi sinh sôi. Người dân chúng tôi khổ trăm bề.
 
Những ngôi nhà lụp xụp hai bên đường vì nằm trong diện giải tỏa nên không thể sửa chữa hay xây mới.
 
Ông Võ Tấn Vinh, phường Hòa An, đề nghị có làm thì làm nhanh lên để người dân có đường đi lại cho thuận tiện. Mà không làm thì cũng nói cho người dân được biết để họ còn sửa chữa nhà cửa chứ bao nhiêu năm rồi. Mùa mưa thì sắp đến, nước ngập, nhà dột. Làm sao mà sống mãi như thế này được.
 
Người dân bức xúc và đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, và suốt 9 năm qua vẫn luôn nhận được câu trả lời như thế này.
 
Trao đổi với phóng viên ANTV, ông Võ Tiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho hay, riêng tuyến đường 27m hiện nay đã tiến hành thi công nhưng vướng giải phóng mặt bằng. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung giải phóng mặt bằng ở những hộ còn lại để thi công tuyến đường này. Đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành. Hiện nay đơn vị thi công vẫn đang thi công. Chỉ là bị vướng nên chưa hoàn thiện.
 
Hết năm này qua năm khác, lời hứa cứ được lặp đi lặp lại nhưng đường vẫn không thấy đâu. Đơn vị thi công thì không có một bóng người. Đất đá vẫn còn loang lổ. Liệu rằng, con đường sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2019 như chính quyền đã hứa hay không?
Thăm dò khán giả