Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 57 công dân từ Hàn Quốc hết thời gian cách ly tập trung

(ANTV) -Sáng ngày 09/03, tại Trung tâm Huấn luyện Đồng Nghệ, thuộc Bộ chỉ huy quân sự Thành phố Đà Nẵng, UBND Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đánh giá kết quả công tác cách ly tập trung và đưa tiễn những trường hợp đủ điều kiện hoàn thành cách ly tập trung chống dịch Covid-19 trở về quê nhà.

 

Sau thời gian cách ly 14 ngày, đến nay, tình hình sức khỏe của 57 công dân đều ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, không có dấu hiệu nghi nhiễm dịch bệnh Covid – 19. Trong sáng hôm nay, Sở Y tế thành phố đã rà soát lại sức khỏe, thân nhiệt, qua đó xác nhận 57 công dân đã đủ điều kiện hoàn thành quá trình cách ly tập trung.
 
Vào 13h cùng ngày, các công dân đã được đơn vị hỗ trợ vật chất và phương tiện đưa đến sân bay, nhà ga, bến xe trở về địa phương. Đây được xem là tín hiệu tích cực trong công tác phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp cách ly tại địa phương.
 
Tính đến thời điểm 13h ngày 9/3, trên địa bàn Đà Nẵng ghi nhận 02 trường hợp dương tính Covid-19, 30 trường hợp nghi nhiễm và cách ly tập trung 1.044 trường hợp.
 
Công an Quảng Nam triển khai nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19
 

 

Chiều ngày 09/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp triển khai nhanh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh.
 
Tại Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại có 10.000 khách du lịch, người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh. Trong đó, thành phố Hội An gần 9.000 du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, theo thống kê có 33 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 từ Hà Nội đến Hội An. Các ngành chức năng đã cách ly du khách để theo dõi đồng thời rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với các du khách để theo dõi, cách ly.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch, lãnh đạo công an tỉnh đề nghị công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19; sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Nam, nắm chắc số người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh về tỉnh.
 
Đồng thời, nhấn mạnh cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ công tác với người dân cần đảm bảo các thiết bị phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân và CBCS. 

 

Dịch viêm phổi cấp do virus Covid – 19 gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, trong đó các hoạt động buôn bán gần như chỉ còn hoạt động cầm chừng vì tâm lý sợ đến nơi đông người của người dân. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp và tiểu thương tại TP Đà Nẵng đã đưa ra nhiều giải pháp kích cầu thị trường, phục vụ nhu cầu của khách hàng để phần nào giải quyết được những khó khăn trước mắt.
 
Trái với hình ảnh tấp nập thường thấy, hơn 2 tháng qua, chợ Hàn trở nên vắng vẻ, ít người qua lại. Vì tâm lý ngại đến nơi đông người trong mùa dịch Covid – 19 nên việc buôn bán ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Ông Hoàng Công Thượng Đức, Phó Ban quản lý chợ Hàn, TP Đà Nẵng cho biết, vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên khách đến chợ rất vắng. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc phức tạp thì chợ hầu như không có khách du lịch mà chỉ còn khách nội địa. Nhưng bà con tiểu thương cũng rất hiểu, cũng cố gắng tìm cách để khắc phục, vì đây không phải chỉ riêng chợ Hàn mà là tình hình chung rồi.
 
Trước tình hình buôn bán ế ẩm kéo dài, các tiểu thương cũng đã linh hoạt, đổi mới, ứng dụng và đa dạng hóa các phương thức kinh doanh điện tử, giao hàng tận nơi để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, đồng thời giải quyết được tâm lý ngại đến nơi đông người của người dân trong thời điểm hiện tại.
 
Bà Hoàng Thị Luận, Tiểu thương lại chợ Hàn, TP Đà Nẵng cho biết, bây giờ mình thường xuyên đăng tải hàng hóa lên trang facebook, zalo, cung cấp số điện thoại. Khách có nhu cầu gọi thì mình ship hàng tận nơi. Ở xa thì gửi bưu điện. Vì giờ ai cũng ngại đến chợ.
 
Một tiểu thương khác tại chợ Hàn, bà Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết, người ta gọi điện thì mình mang tới. Nhưng quan trọng nhất là phải uy tín. Vì họ không mua trực tiếp nên niềm tin với chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Còn thanh toán thì đơn giản. Có thể đưa tiền cho shipper hoặc chuyển tiền vào tài khoản. Chủ yếu là có uy tín thì vẫn buôn bán được.
 
Các doanh nghiệp cũng chủ động tăng cường nguồn hàng hóa, nhu yếu phẩm, những mặt hàng cần thiết trong mùa dịch để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân, không để tình trạng thiếu hụt, khan hiếm. Đồng thời, tăng cường các chương trình khuyến mãi, giao hàng miễn phí tận nơi để kích cầu thị trường.
 
Bà Nguyễn Thị Trung Thu, Giám đốc Big C Đà Nẵng cho biết, hiện nay, chúng tôi đang có chương trình giảm giá sâu từ 20 đến 40%, tập trung vào các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm. Ngoài ra, để hỗ trợ việc mua sắm trong thời gian dịch này chúng tôi cũng tăng cường kênh bán hàng qua điện thoại, giao hàng miễn phí tận nhà với hóa đơn trên 200 nghìn đồng trở lên. Đó là giải pháp khá có hiệu quả trong thời điểm này.
 
Bên cạnh những nỗ lực, cố gắng của các tiểu thương, doanh nghiệp, cũng rất cần sự chung tay, góp sức của người dân, ủng hộ của doanh nghiệp địa phương, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thăm dò khán giả