Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 5 vụ cháy rừng trong 1 tuần

(ANTV) - Thời tiết khô hanh kéo dài cộng với ý thức bảo vệ phòng chống cháy nổ kém của người dân đã liên tục làm cho các cánh rừng nguyên sinh ít ỏi còn lại của TP Đà Nẵng bị cháy.

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây, 5 vụ cháy rừng  nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố. Trong đó, đáng chú ý là vụ cháy vùng đệm rừng đặc dụng Bà Nà. Hàng trăm người và phương tiện chữa cháy chuyên dụng đã được huy động mới khống chế được đám cháy.

Tại khu rừng đặc dụng Bà nà núi Chúa thuộc địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Thời tiết nắng nóng hanh khô kéo dài khiến các đám cháy bắt nhanh vào thực bì, gây cháy lan trên diện rộng. Lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp ở TP Đà Nẵng đã rất vất vả mới tiếp cận được hiện trường cùng với các lực lượng khác huy động thiết bị, phương tiện căng mình dập lửa bảo vệ cho hơn 30.000 ha rừng nguyên sinh còn lại của khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà.

Mặc dù chính quyền và các ngành chức năng đã đưa mức cháy rừng đến cấp báo động, thế nhưng  chỉ trong vòng chưa đầy một tuần lễ, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy và vụ cháy rừng vùng đệm khu bảo tồn thiên nhiên Bà nà- núi chúa là nghiêm trọng nhất.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng  chỉ đạo các đơn vị quản lý rừng cần chủ động hơn nữa công tác phòng chống cháy rừng, quy trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức cá nhân nếu chủ quan để tiếp tục xảy ra cháy, trước mắt giao lực lượng kiểm lâm thành phố theo dõi, quản lý  bảo vệ và vận động nhân dân thực hiện tốt phòng chống cháy rừng.

Mùa khô hanh chắc chắn còn kéo dài do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do vậy nguy cơ cháy rừng ở Đà nẵng vẫn đang ở mức báo động. Chính vì vậy, TP Đà Nẵng cần làm tốt công tác phân cấp quản lý, bảo vệ rừng để có phương án phòng cháy hiệu quả, có như vậy mới bảo vệ tốt nguồn rừng quý giá ít ỏi còn lại ở địa phương này./.

 

BT
Thăm dò khán giả