Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:58, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt: Siết chặt quản lý ''vùng đỏ'', bảo vệ ''vùng xanh''

(ANTV) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vẫn còn nhiều diễn biến khó lường. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Lạt đã chỉ đạo các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa siết chặt quản lý, kiểm soát các “vùng đỏ”, bảo vệ “vùng xanh”, không để dịch bệnh lây lan.

 

Theo đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt có Phường 5 đang ở cấp độ 4 - nguy cơ rất cao và Phường 11 cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Còn lại 10 phường, 4 xã trên địa bàn đều ở cấp 1 - bình thường mới. Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cổng làng hoa Vạn Thành (Phường 5), lực lượng trực chốt gồm Cảnh sát Giao thông - Trật tự TP Đà Lạt; Công an phường, dân quân, thanh niên xung kích… ứng trực, kiểm tra chặt chẽ giao nhận hàng hóa ra vào khu vực cách ly y tế.

Tiếp giáp với khu vực có dịch là các khu dân cư chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19, tại đây lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng thành lập 4 tổ kiểm soát với sự tham gia nhiệt tình, hướng ứng của người dân.

Để tiêu thụ nông sản, vận chuyển hàng hóa cho người dân, TP Đà Lạt đã bố trí 7 xe tải với hàng chục tình nguyện viên, liên tục vận chuyển hoa từ vườn người dân thu hoạch ra bãi tập kết tại các chốt kiểm soát từ 10h tới 14h chiều mỗi ngày. Sau đó, hàng hóa được phun xịt khử trùng trước khi giao cho các xe tải tới thu mua. Công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và thông qua các cán bộ cơ sở để nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch, không ra ngoài khi không có việc cần thiết được thực hiện thường xuyên. Theo thống kê, từ ngày 9/10 tới nay, UBND Phường 5 đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp người dân với số tiền 8 triệu đồng do ra đường không có lý do chính đáng trong vùng cách ly y tế.

Tới thời điểm này TP Đà Lạt đã nhân rộng ra 182 chốt tự quản bảo vệ vùng xanh với hơn 3.000 người tham gia làm nhiệm vụ.  Có thể thấy, các phường xã trong TP. Đà Lạt đang thực hiện tốt chống dịch trong tình hình mới. Đó là siết chặt quản lý tại “vùng đỏ”, bảo vệ vững chắc “vùng xanh” để thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa. Với quyết tâm cao, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, sự đồng thuận chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của người dân, tin chắc Đà Lạt sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả