Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các điểm du lịch

(ANTV) - Đà Lạt là một trong những địa điểm thu hút đông khách du lịch vào mỗi dịp lễ tết. Kỳ nghỉ lễ năm nay TP. Đà Lạt đã đón khoảng 80.000 lượt khách. Ngoài việc đảm bảo an toàn giao thông, Công an TP. Đà Lạt đã tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các điểm thăm quan để đảm bảo an ninh trật tự cũng như ngăn kịp kịp thời các hành vi móc túi, bán hàng chặt chém, lôi kéo du khách.

Không chỉ ở điểm thăm quan Vườn hoa thành phố mà tại tất cả các điểm thăm quan khác như: thung lũng Tình yêu, khu du lịch đồi Mộng mơ, Thung lũng Vàng, Thiền viện Trúc Lâm, Thác Datanla, Công an TP. Đà Lạt đều lên phương án đảm bảo an ninh trật tự từ trước.

Tại những nơi này, trong suốt kỳ nghỉ lẽ lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các phường thường xuyên có mặt để điều tiết giao thông, cùng Ban quản lý các khu du lịch đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi móc túi, bán hàng chặt chém, lôi kéo du khách.

Ngay từ ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, du khách đã bắt đầu đổ về Đà Lạt và tăng theo từng ngày. Nếu ngày 29/4 chỉ có 7.000 du khách đăng ký lưu trú thì đến ngày 1/5 con số này đã là hơn 31.000 người và đến ngày  2/5 là gần 80.000 người.

Với mật độ phương tiện tham gia giao thông nhiều như vậy nên đã gây ra tình trạng ùm ứ cục bộ tại một số trục đường chính và tại các điểm nút quan trọng vào những giờ cao điểm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã kịp thời điều tiết và tăng cường tuần tra nên tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo, không xảy ra nạn giao thông.

Theo ghi nhận, kỳ nghỉ lẽ năm nay du khách đến Đà Lạt tăng hơn kỳ nghỉ lễ 30/4 năm ngoái. Do có sự chuẩn bị chu đáo, nên tình hình an ninh trật tự tại các điểm thăm quan được đảm bảo. Ban quản lý các khu du lịch đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tổ chức kiểm tra để kịp thời xử lý các trường hợp bán hàng chặt chém, o ép hay lôi kéo du khách. Theo thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt, kỳ nghỉ lễ năm nay tình trạng cò mứt đặc sản, bán hàng chặt chém đã không còn diễn ra, du khách hoàn toàn thoải máy vui chơi tại những nơi ưa thích.

Đến thời điểm này, hầu hét du khách đã rời Đà Lạt, kết thúc kỳ nghỉ lễ. Mặc dù lượng khách tăng cao song tình hình an ninh trật tự nói chung trên địa bàn TP. Đà Lạt cũng như tại các điểm thăm quan đã được đảm bảo. Du khách đã có một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái.

BT
Thăm dò khán giả