Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã khống chế được vụ cháy rừng tại Phú Yên

(ANTV) - Sáng ngày 27/8, các lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt các đám cháy lớn trong vụ cháy rừng ở xã Hòa Định Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, lực lượng tại chỗ vẫn được duy trì để dập tắt lửa hoàn toàn ở các điểm cháy nhỏ, không cho lửa bùng phát trở lại.

Sau khi tham gia chữa cháy đến 0h ngày 27/8, gần 600 cán bộ, chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự, Công an, Kiểm lâm tỉnh Phú Yên và Kiểm lâm vùng 4 đã rút ra khỏi hiện trường do các đám cháy đã được khống chế.

Lãnh đạo UBND xã cho biết: Rạng sáng ngày 27/8 vẫn còn 2 điểm cháy nhỏ, tuy nhiên một điểm đã được các chủ rừng dập tắt vào khoảng 6h sáng. Điểm còn lại chỉ là điểm nhỏ, nằm ở khu vực rừng Trảng Tướng, vị trí cháy rất cao. Tại vị trí này, gần như toàn bộ lực lượng xã và chủ rừng vẫn bám trụ, khống chế để không cho cháy lan sang các khu vực rừng trồng khác của người dân.

Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Yên chưa có thống kê thiệt hại trong vụ cháy này nhưng theo UBND xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, vụ cháy gây thiệt hại trên dưới 200ha rừng trồng từ 2 đến 6 năm tuổi của người dân, có hộ thiệt hại đến hơn chục ha rừng./.

Công sở Hà Nội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ 01/9

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, từ 1.9.2019, UBND TP. Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa  dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp không sử dụng nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 330ml-500ml trong công sở; tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác, chuyển sang các bình nước thể tích lớn (>20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần và các vật liệu thân thiện với môi trường; Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan làm việc; Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Đặc biệt, theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, từ năm 2020 trở đi, Sở Tài chính không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua sắm các sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động các của cơ quan, đơn vị./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả