Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã hết vé tàu những ngày cao điểm Tết Bính Thân

(ANTV) - Ngày 25/1, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban ATGT quốc gia đã kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ đi lại cho người dân trong dịp tết Bính Thân ở một số bến xe, ga Hà Nội và Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. 

 
Đến thời điểm hiện tại, vé tàu những ngày cao điểm tết đã được bán hết.
 
Tuy nhiên, có một nghịch lý là hầu hết các doanh nghiệp vận tải hành khách vẫn chưa bán vé xe Tết, trừ một số doanh nghiệp lớn. Đây được xem là nguyên nhân đưa lại sự bị động cho người dân trong đi lại dịp tết. 
 
Tại ga Hà Nội, điều gây khó khăn cho các cơ quan chức năng đó là xuất hiện tình trạng vé giả, cò vé với hình thức các đối tượng đi thuê giấy chứng minh nhân dân để đặt mua vé điện tử, sau đó trả, đổi vé để bán lại cho người khác kiếm lời. Trước tình trạng này, ga Hà Nội đã tăng phí đổi, trả vé từ 5% lên 30%, đồng thời trong ngày cao điểm tết sẽ kiểm soát vé ngay cửa ra vào nhằm chống gian lận vé.
 
Theo ga Hà Nội, vé tàu những ngày cao điểm Tết đã hết và sẽ tăng thêm ghế phụ phục vụ hành khách.
 
Bà Phạm Thị Anh Đào – Trạm trưởng Trạm vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, trong cao điểm tết chiều sài gòn ra hà nội từ 29 – 6/2 vé đã được bán hết còn chặng gần trong ngày sau Tết công ty vận tải đường sắt hà nội sẽ tổ chức thêm các tàu chạy Vinh, chạy Đà nẵng để phục vụ hành khách
 
Trái ngược với thực trạng trên, tại bến xe Mỹ Đình, đến thời điểm hiện tại chỉ có 30 trong tổng số 223 doanh nghiệp vận tải hành khách đã bán vé xe tết, số còn lại vẫn không có bất cứ một động thái, kế hoạch gì về bán vé tết. Theo lãnh đạo bến xe, nguyên do là các doanh nghiệp vận tải quy mô nhỏ chỉ bán vé đi trong ngày.
 
Ông Nguyễn Quốc Uy – Giám đốc xí nghiệp quản lý bến xe phía Tây Hà Nội nói, hiện nay có một số doanh nghiệp trên tinh thần đến giờ xếp khách thì bán vé thôi. 
 
Trao đổi ANTV, ông Trần Bảo Ngọc – Vụ trưởng Vụ vận tải – Bộ Giao thông vận tải cho biết, bộ GTVT cũng chủ đạo và khuyến khích các doanh nghiệp dù to hay nhỏ cũng nên bán vé trước và bán vé qua điện tử cho người dân, tuy nhiên đối với doanh nghiệp có quy mô nhỏ tthi2 việc tổ chức bán vé qua điện tử vẫn còn hạn chế do chính bản thân quy mô doanh nghiệp. Chính vì vậy trong năm tới bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo để đẩy mạnh công tác này
 
Còn về nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, theo báo cáo của đại diện  Cảng hàng không Nội Bài, đến thời điểm này công tác chuẩn bị phục vụ đợt cao điểm tết đã hoàn tất. 2 nhà ga T1 và T2 với gần 200 quầy check – in sẵn sàng phục vụ hành khách, giảm thiểu tình trạng ùn ứ như những năm trước đây.
 
Ngoài ra, Cảng hàng không Nội Bài cũng thành lập bộ phận ứng trực 24/24 để giải quyết nhanh những sự cố nhằm phục vụ tốt nhất việc đi lại cho người dân.
BT
Thăm dò khán giả