Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã di dời toàn bộ chất thải của Công ty Formosa tại thị xã Kỳ Anh

(ANTV) - Tính đến cuối giờ chiều 16/7, công tác di dời toàn bộ chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh được chôn lấp trái phép tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, có địa chỉ tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh đã hoàn thành. Số lượng cất bốc tính cả chất thải và đất vào khoảng 300 tấn. 

Theo ông Nguyễn Thượng Hiền, Cục trưởng Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường, thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), toàn bộ khối lượng chất thải sau khi được cất bốc thu gom về sẽ được niêm phong tạm giữ tại kho của Công ty TNHH MTV chế biến chất thải công nghiệp Hà Tĩnh.

Toàn bộ khu vực trước đó chôn lấp chất thải sẽ được niêm phong, cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu đất để phân tích môi trường đất ở đây có bị ô nhiễm hay không; nếu không bị ô nhiễm sẽ giao lại cho chính quyền địa phương hoàn thổ lại môi trường tại đây.

Cục trưởng Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường cho biết, toàn bộ chất thải được di dời khẩn trương do lo ngại mưa, bão bất thường sẽ gây ảnh hưởng tới nguồn nước và môi trường. Cùng với việc di dời toàn bộ khối lượng chất thải, Cục cũng đã tiến hành lấy mẫu bùn, đất, nước tại khu vực này để có những đánh giá toàn diện một cách khách quan, minh bạch.

TP. Hồ Chí Minh: triển khai thu nộp hộ tiền phạt vi phạm giao thông qua bưu điện 

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bưu điện TP. Hồ Chí Minh chính thức triển khai dịch vụ thu tiền nộp phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua đường bưu điện. Dịch vụ này sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính công về xử phạt vi phạm hành chính, đem lại sự thuận tiện cho người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, dịch vụ được triển khai theo 2 hình thức: Thu tiền phạt kèm phát trả giấy tờ tạm giữ và thu hộ tiền phạt, không chuyển phát giấy tờ tạm giữ. Để sử dụng dịch vụ này, người dân chỉ cần đến bưu cục gần nhất của Bưu điện TP. Hồ Chí Minh để nộp tiền phạt và đăng ký dịch vụ chuyển phát giấy tờ. Bưu điện sẽ chuyển tiền phạt cho kho bạc được chỉ định đồng thời liên hệ với cơ quan công an để nhận quyết định xử phạt và giấy tờ tạm giữ, sau đó sẽ gửi về địa chỉ người đã đăng ký. Từ khâu nộp tiền đến lúc nhận hồ sơ kéo dài khoảng 15 phút.

Việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông nhiều năm qua còn bất cập gây phiền hà cho người dân. Thế nên, việc Chính phủ cho phép dịch vụ thu nộp hộ tiền phạt và trả lại giấy tờ trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông qua bưu điện đã được nhiều người dân đồng tình. Đại diện Bưu điện TP. Hồ Chí Minh cũng xác nhận sẽ trả lại hồ sơ, giấy tờ cho người đăng ký trong vòng từ 2 – 5 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả