Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng hình thức tuyên truyền an toàn PCCC

(ANTV) -Nhận thấy nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu đối với loại hình siêu thị, trung tâm thương mại, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài như hiện nay. Bằng nhiều hình thức khác nhau, việc kiểm tra, hướng dẫn và tuyên truyền về an toàn PCCC tại cơ sở luôn được lực lượng PCCC triển khai một cách linh hoạt. 

 
Tại Đà Nẵng, phần lớn các chợ truyền thống vẫn đang đóng cửa do chưa đáp ứng điều kiện phòng dịch. Siêu thị, trung tâm thương mại trở thành lựa chọn của phần lớn người dân. Số lượng hàng hóa tích trữ vì thế cũng tăng gấp đôi, gấp ba. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến quá tải tại khu vực nhà kho.
 
Thượng tá Trần Văn Hướng, Phó Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là lối thoát nạn nên việc bố trí hàng hóa phải đảm bảo phải đúng khoảng cách, diện tích để phục vụ cho việc thoát nạn khi có sự cố xảy ra.
 
Qua công tác nắm tình hình tại một số siêu thị, lực lượng PCCC đã chỉ ra một số tồn tại như: hàng hóa lấn chiếm lối thoát nạn; trang thiết bị phục vụ cho chữa cháy không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên; việc bố trí nguồn điện, nguồn nhiệt thiếu an toàn; còn lúng túng trong việc vận hành hệ thống báo cháy tự động. Về phía cơ sở cũng đã cam kết sẽ khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong thời gian tới.
 
Thượng úy Võ Văn Vinh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, khuyến cáo cơ sở trong thời gian tới cần khắc phục ngay về công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống phục vụ kịp thời cho công tác đảm bảo PCCC tại cơ sở, đặc biệt là các phương tiện, hệ thống để đảm bảo an toàn cho khách mua hàng và an toàn cho hàng hóa.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, vừa tham gia chống dịch, vừa chiến đấu với giặc lửa, lực lượng PCCC vẫn tập trung đẩy mạnh công tác tuyền truyền, đôn đốc chủ cơ sở.
 
Thông qua kênh tương tác zalo trực tuyến, những buổi kiểm tra gián tiếp như thế này sẽ khắc phục kịp thời tồn tại, vướng mắc trong quá trình tự kiểm tra của chủ cơ sở.
 
9 tháng đầu năm 2021, Công an thành phố Đà Nẵng triển khai 152 lượt kiểm tra thực tế tại cơ sở. Mặc dù chưa xảy ra vụ cháy nào liên quan đến loại hình này. Tuy nhiên, không vì thế mà vấn đề an toàn PCCC được xem nhẹ. Người đứng đầu cần nâng cao trách nhiệm; duy trì thường xuyên, thực chất đội PCCC cơ sở, đảm bảo xử lý các tình huống cháy, nổ phát sinh.
Thăm dò khán giả