Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có 23 trạm thu phí BOT giảm phí đường bộ

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải cho biết đến thời điểm này, đã có 23 trạm thu phí BOT trên toàn quốc thực hiện việc giảm phí đường bộ.   

Việc giảm phí tại các các trạm thu phí BOT chủ yếu trên 5 quốc lộ quan trọng. Đó là Quốc lộ 1, Quốc lộ 5, Quốc 51, Quốc lộ 1 (đoạn Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương) và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Đây là những trạm liên quan đến vận tải rất lớn nên việc giảm phí có ý nghĩa thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Từ tháng 8, Chính phủ đã yêu cầu giảm phí BOT từ 10-15% ở 45 trạm thu phí nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp. Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với các nhà đầu tư để thương thảo việc giảm giá phí qua các trạm thu phí BOT.

Theo thống kê, cả nước hiện có 86 trạm thu phí BOT do Bộ Giao thông Vận tải quản lý, trong đó đã có 45 trạm đang và chuẩn bị thu phí./.

Quảng Nam: Phân bổ hơn 601 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

 UBND tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận hơn 601 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ và phân bổ cho các địa phương để hỗ trợ cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đợt, năm học 2016 – 2017.

Định mức hỗ trợ mỗi học sinh 15kg gạo/tháng. Đợt này, một số địa phương vùng cao được hỗ trợ nhiều là Nam Trà My (hơn 172 tấn), Bắc Trà My (hơn 108 tấn), Tây Giang (hơn 93 tấn), Nam Giang (hơn 97 tấn). UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương chỉ đạo phòng GD-ĐT làm việc với Cục Dự trữ quốc gia khu vực Đà Nẵng để ký kết hợp đồng tiếp nhận và phân bổ số gạo trên đến học sinh ở các trường tại khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng, định mức, chất lượng. Đặc biệt đối với các địa phương vùng cao, xa xôi phải có phương án vận chuyển sớm nhất số lượng gạo gỗ trợ đến với học sinh.

Lào Cai: Tặng áo ấm mùa đông cho trẻ em vùng cao Ú Sì Sung

 Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã đến thăm, tặng quà cho hoc sinh điểm trường tiểu học Ú Sì Sung, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Với tinh thần tương thân, tương  ái,  giúp các em học sinh điểm trường Tiểu học Ú Sì Sung, Tả Phời xua đi cái lạnh mùa đông trên con đường đến trường, đoàn công tác đã đến thăm và tặng hơn 1 tấn gạo; 3 nghìn bộ quần áo cùng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của các em. Tổng trị giá tiền quà tặng khoảng  80 triệu đồng.

Đây là những món quà ý nghĩa gửi tặng các em nhỏ vùng cao, vùng sâu, còn nhiều khó khăn, góp phần sưởi ấm cho các em trong mùa đông giá lạnh những ngày Tết cận kề.


 

 

BT
Thăm dò khán giả