Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 18/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có 209 trẻ ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn

(ANTV) -Tính đến chiều tối 17/3, hơn 300 trẻ em Bắc Ninh tiếp tục được xét nghiệm tại Viện sốt rét trong đó có 27 cháu dương tính với sán lợn nâng tổng số trẻ bị nhiễm lên đến 209.

 

Như vậy, đến hiện tại đã có 151 trẻ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh dương tính với sán lợn. Còn 600 mẫu lấy ngày 16 và 17 -3 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn chưa có kết quả. 
 
Theo Ths.BS Trần Thị Hải Ninh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thì bệnh viện đang huy động toàn bộ nhân viên Khoa xét nghiệm chạy mẫu. Sơ bộ tỷ lệ dương tính dao động trung bình từ khoảng 10-15% tùy thuộc các xã khác nhau. Bệnh viện sẽ chạy tiếp nhóm giun sán thứ 3 để đánh giá khả năng dương tính chéo của các loại ký sinh trùng trước khi đưa ra kết quả chính xác cuối cùng.
 
Hà Nội: Cảnh sát cơ động xử lý hơn 1000 trường hợp vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm
 

 

Ngày 17/3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, sau gần 1 tuần ra quân tuần tra ban ngày, lực lượng Cảnh sát cơ động đã xử lý hơn 1.100 trường hợp người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm về đội mũ bảo hiểm tại các quận và huyện Thanh Trì.
 
Trước đó, từ ngày 11/3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã triển khai thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra, kiểm soát thời gian từ 7h đến 19h hằng ngày trên địa bàn các quận và huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý những trường hợp người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy tham gia giao thông vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm. 
 
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện dấu hiệu phạm pháp hình sự, tổ công tác sẽ bàn giao cơ quan công an các phường, xã xử lý theo quy định.
 
 
Thăm dò khán giả