Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có 124 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam

(ANTV) - Đến thời điểm này đã có 124 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam. Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương 109 triệu liều, số còn lại đang phân bổ tiếp. 

Tổng số liều đã tiêm là hơn 88 triệu, tốc độ tiêm ngày 5/11 đã lên tới 2 triệu mũi tiêm. Đối với 19 tỉnh, thành phố phía nam, có 27,7 triệu người trên 18 tuổi và tổng số vaccine đã phân bổ cho khu vực này là 51,7 triệu liều. Tính chung cả khu vực này, 94,7% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1; 51,5% đã tiêm mũi 2.

Về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, đến nay, tất cả các địa phương đều tiêm an toàn, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm.

Nhiều địa phương siết chặt các hoạt động ứng phó diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số địa phương đã tạm dừng một số hoạt động dịch vụ, các biện pháp phòng, chống dịch được yêu cầu tăng cường ở mức cao hơn.

Kể từ 0 giờ ngày 9/11/2021, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ như vũ trường, quán bar, chợ đêm, karaoke, massage, rạp chiếu phim, Internet, trò chơi điện tử. Các hoạt động, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm 5K và các quy định của tỉnh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận yêu cầu, từ ngày 7/11, người dân trên địa bàn thành phố không đi ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Sáng cùng này, thành phố Phan Thiết đã đưa vào hoạt động 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ vào thành phố, tại các phường cấp độ 3, cấp độ 4 để kiểm soát việc di chuyển của người dân theo quy định về công tác phòng chống dịch.

Tại An Giang, kể từ ngày 7/11, các đơn vị kinh doanh vận tải tạm dừng các hoạt động vận tải hành hành khách công cộng đường bộ lẫn đường thủy nội địa để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như dịch vụ làm đẹp, khu vui chơi, giải trí, quán bar, karaoke, game, massage, phố đi bộ, chợ đêm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang đi.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành quyết định về việc điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn. Theo quyết định này, thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành và huyện Hòn Đất có cấp độ dịch là cấp 3. Do đó, đề nghị các địa phương này phải áp dụng các biện pháp hành chính bổ sung như hạn chế người dân ra khỏi nhà từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ những trường hợp cần thiết. Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách có điều kiện và giữ khoảng cách an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả