Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu trợ kịp thời người dân giữa biển nước

(ANTV) - Trong những đợt mưa lũ vừa qua, nhiều nơi tại tỉnh Quảng Trị đã xảy ra tình trạng ngập lụt kéo dài và huyện Hải Lăng là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng công an đã nỗ lực giúp đỡ người dân vượt qua nhiều khó khăn, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Những ngày đầu tháng 10, 1 số xã thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã bị ngập chìm trong biển nước, người dân bị cô lập… Trong thời điểm đó, lực lượng công an huyện đã sử dụng cano chuyên dụng để vào vùng ngập lụt, tiếp cận và cứu nạn, cứu trợ người dân. Nhiều trường hợp, lực lượng công an đã chạy đua với thời gian, giúp người dân vượt qua phút giây sinh tử.

Ông Lê Văn Tùy, 91 tuổi, trong những ngày bị ngập lụt ông không may bị bệnh nặng, sức khoẻ ngày càng xấu đi, tính mạng chỉ còn tính bằng giờ, gia đình không có cách nào để đưa ông ra khỏi nhà. Vào thời điểm đó, tổ công tác cứu trợ của Công an huyện đã có mặt kịp thời để đưa ông đến bệnh viện.

Do nước ngập sâu hơn nửa nhà, ông Quốc và vợ phải lên khu vực gần nóc nhà để lánh nạn. Khi đó, đôi chân của ông đã bị phù vì ngâm nước trong nhiều ngày, khó khăn trong việc di chuyển nên ông đã bị ngã gãy xương. Trong lúc khó khăn nhất, ông đã được lực lượng Công an đưa đến bệnh viện…

Những ngày mưa bão vừa qua cho thấy, những điểm gặp khó khăn nhất, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa bão gây ra, cơ quan chức năng, cùng chính quyền địa phương luôn bám sát với người dân để hỗ trợ và giúp đỡ cả trong lẫn sau khi thiên tai đi qua, giúp cuộc sống người dân bớt phần khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả