Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu trợ cấp phát thuốc tới đồng bào vùng lũ Mường La

(ANTV) - Trận lũ quét chưa từng có trong lịch sử tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở địa bàn này với 19 người chết và mất tích, hơn 200 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, hàng chục ngàn ha lúa và hoa màu bị cuốn trôi, tổng giá trị thiệt hại ước tính lên trên 700 tỷ đồng. 

Để giúp bà con nhân dân tại đây phòng chống dịch bệnh sau lũ, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Cục Y tế, Tổng cục hậu cần - kỹ thuật Bộ Công an phối hợp với Phòng Hậu cần - kỹ thuật Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức cứu trợ cấp phát thuốc cho đồng bào lũ lụt huyện Mường La.
 
Các đơn vị đã bàn giao 5 cơ số thuốc phòng chống bão lũ, 1 cơ số thuốc, hóa chất phòng dịch và phục vụ chiến đấu, với tổng số tiền trị giá gần 90 triệu đồng nhằm đảm bảo lại cơ sở vật chất để nhanh chóng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng.
 
Cục Y tế-Tổng cục Hậu cần-kỹ thuật cũng triển khai các phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi mưa lũ đã rút, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ.
 
Hướng dẫn người dân trong vùng bị ảnh hưởng cách vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, ăn chín uống sôi, khử trùng nguồn nước, giữ gìn vệ sinh phòng tránh những bệnh truyền nhiễm và phát sinh mầm bệnh.
 
Tăng cường các đội y tế trong lực Công an, cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.
 
 
Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa 
 
Tại tỉnh Quảng Bình, Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho đồng chí thiếu úy Đinh Nuôn, cán bộ đội An ninh, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
 
Thiếu úy Đinh Nuôn (sinh năm 1992), người dân tộc Ma Coong, trú tại bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hiện chưa có nhà ở, vợ không có việc làm, con còn nhỏ nhưng anh luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà sàn với diện tích 60m2 đã hoàn thành.
 
Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an hỗ trợ 90 triệu đồng. Đây là số tiền được cán bộ chiến sĩ Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 5 gồm Công an tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa quyên góp một ngày lương để ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với đồng chí, đồng đội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả